Cảnh sát 4 nước châu Âu phối hợp bắt giữ 90 đối tượng mafia

Eurojust đã phối hợp với cảnh sát bốn nước Đức, Hà Lan, Italy và Bỉ tiến hành các vụ bố ráp và bắt giữ 90 đối tượng được cho là mafia Italy.
Cảnh sát 4 nước châu Âu phối hợp bắt giữ 90 đối tượng mafia ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: wirralglobe.co.uk)

Cảnh sát đã bắt giữ 90 đối tượng được cho là mafia Italy trong một loạt vụ tấn công phối hợp tại bốn nước châu Âu là Đức, Hà Lan, Italy và Bỉ.

Eurojust - Cơ quan chống tội phạm có tổ chức xuyên biên giới ở châu Âu, cho biết đã phối hợp lực lượng an ninh tại bốn nước để tiến hành các vụ bố ráp và bắt giữ từ sáng sớm ngày 5/12 nêu trên.

Vụ tấn công là một phần trong cuộc điều tra mang mật danh Pollino, được khởi động từ năm 2006 chống lại tổ chức tội phạm Ndrangheta (hoạt động chính tại khu vực miền Nam Italy) với cáo buộc buôn bán ma túy, rửa tiền, hối lộ và gây bạo lực.

[Italy bắt giữ trùm Mafia mới tại Sicily sau cuộc truy quét lớn]

Các nhà điều tra Hà Lan cho biết chiến dịch phối hợp chống mafia đã tịch thu được khoảng 2 triệu euro cùng một số lượng ma túy, trong đó có ecstasy và cocaine. Tại Đức, chiến dịch được tiến hành tập trung tại bang miền Tây Nordrhein-Westfalen, giáp giới với Hà Lan và Bỉ, và bang Bayern ở miền Nam.

Vụ bắt giữ trên được tiến hành chỉ một ngày sau khi cảnh sát Italy bắt giữ trùm mafia mới Settimino Mineo và hàng chục nghi phạm khác trong một cuộc truy quét quy mô lớn.

Cảnh sát đã bắt thợ kim hoàn Mineo và ít nhất 45 đối tượng khác tại Sicily ngay trước khi ông trùm 80 tuổi này được "Hội bố già mafia" Cupola công nhận chính thức. Trong khi đó, các điều tra viên cho biết những nghi phạm trên bị cáo buộc tống tiền, tàng trữ vũ khí trái phép, đốt phá và nhiều hành vi phạm tội khác./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục