Canh sat Malaysia tieu diet 5 phien quan cua nhom Abu Sayyaf hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: EPA)

Nhà chức trách Malaysia cho biết năm đối tượng tình nghi là thành viên nhóm phiến quân Abu Sayyaf ở Philippines đã bị bắn chết trong cuộc đấu súng với cảnh sát trên đảo Borneo, Malaysia.

Cảnh sát Malaysia ngày 17/5 đột kích vào một khu định cư gần làng Beaufort, bang Sabah và bị những người đàn ông được trang bị súng và dao tấn công.

Cảnh sát trưởng bang Sabah Hazani Ghazali tuyên bố: "Năm nghi phạm đã bị tiêu diệt." Những người này được cho là thành viên của nhóm Abu Sayyaf - nhóm các tay súng Hồi giáo tự xưng có thành trì ở khu vực đa số là người Hồi giáo thuộc miền Nam Philippines, gần bang Sabah.

[Malaysia bắt giữ 8 người Philippines là thành viên nhóm Abu Sayyaf]

Theo báo The Star của Malaysia, một trong số những kẻ bị tiêu diệt được xác định là Mabar Binda, thủ lĩnh nhóm khủng bố Abu Sayyaf, nằm trong danh sách truy nã của cảnh sát Philippines.

Nhóm Abu Sayyaf, có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã gây ra một số vụ tấn công khủng bố tồi tệ nhất Philippines trong những năm gần đây.

Nhóm này đã thực hiện các vụ đánh bom cũng như bắt cóc du khách phương Tây và những người truyền giáo từ những năm 1990, thường hoạt động ở những vùng biển khó kiểm soát giáp Malalaysia và Indonesia./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)