Canh sat Ukraine giai cuu toan bo con tin bi bat tren xe khach hinh anh 1Cảnh sát phong tỏa khu vực trung tâm thành phố Lutsk, Tây Bắc Ukraine sau khi xảy ra vụ bắt cóc. (Ảnh: Daily Star/TTXVN)

Ngày 22/7, giới chức thực thi pháp luật Ukraine thông báo người đàn ông giữ con tin trên một chiếc xe khách trong hơn 12 giờ ở thành phố Lutsk đã ra hàng và bị bắt giữ sau khi tên này trả tự do cho toàn bộ 13 con tin.

Cùng ngày, viết trên mạng xã hội Facebook, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết: “Chúc mừng tất cả những ai đã tham gia vào nỗ lực để giải cứu con tin ở Lutsk. Tất cả chúng ta đều lo lắng và dõi theo mọi diễn biến, lên kế hoạch và sau đó thay đổi để phù hợp tình hình. Mạng sống con người là giá trị quan trọng nhất. Chúng ta đã không mất ai trong ngày hôm nay. Tôi cũng muốn khẳng định rằng không có chỗ cho khủng bố tại Ukraine."

Trong khi đó, truyền thông địa phương đưa tin có nhiều tiếng súng nổ trong thời gian diễn ra chiến dịch giải cứu con tin. 

Theo Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov, kẻ thực hiện vụ bắt cóc con tin trên xe khách có đồng phạm.

Ông Arsen Avakov nói: “Những đồng phạm với tên này đã bị bắt giữ, một trong số đó ở Kharkiv - nơi cũng phát hiện các thiết bị nổ."

Hiện kẻ thực hiện vụ việc trên được xác định là Maksim Krivosh, 45 tuổi và tới từ thị trấn Dubno./.

Anh Hiển (TTXVN/Vietnam+)