Cao Bằng: Bắt giữ đối tượng đưa người xuất cảnh trái phép

Hưng khai nhận qua mối quan hệ của người quen, hai phụ nữ chủ động nhờ Hưng đưa ra khu vực biên giới để sang Trung Quốc làm thuê.
Cao Bằng: Bắt giữ đối tượng đưa người xuất cảnh trái phép ảnh 1Đối tượng Nông Văn Hưng. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 29/9, cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Cao Bằng cho biết vừa tiếp nhận hồ sơ vụ án và đối tượng có hành vi tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép.

Trước đó, vào khoảng 18 giờ ngày 27/9, tại xóm Huyền Du, thị trấn Thanh Nhật, huyện Hạ Lang, Công an huyện Hạ Lang chủ trì, phối hợp với Công an thị trấn Thanh Nhật, Công an xã Thống Nhất phát hiện, bắt quả tang đối tượng Nông Văn Hưng (sinh năm 1995, trú tại xóm Đồng Nhất, xã Thống Nhất, huyện Hạ Lang, đang có hành vi đưa người xuất cảnh trái phép.

Khi bị bắt, Hưng đang điều khiển xe môtô, nhãn hiệu Honda wave Alpha màu xanh, biển kiểm soát 11B-063.54 chở theo hai phụ nữ.

[Bắt giữ hai đối tượng tổ chức đưa người trốn đi nước ngoài trái phép]

Đối tượng Nông Văn Hưng khai nhận qua mối quan hệ của người quen, hai phụ nữ trên biết Hưng có quan hệ với người Trung Quốc và có thể đưa người đi Trung Quốc lao động làm thuê, nên đã chủ động nhờ Hưng đưa ra khu vực biên giới để sang Trung Quốc làm thuê.

Nhận lời của hai người này, Hưng đã liên lạc với một người ở Trung Quốc, hẹn sẽ đưa hai người đến biên giới và giao cho đối tượng người Trung Quốc. Tuy nhiên, khi đang trên đường đưa hai phụ nữ trên ra biên giới thì Hưng bị phát hiện, bắt giữ.

Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Cao Bằng đang tiếp tục điều tra, làm rõ các đối tượng liên quan, xử lý theo quy định của pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục