“Chap canh uoc mo”- phau thuat di tat mien phi cho tre em ngheo hinh anh 1Các em nhỏ dị tật đến khám trong chương trình. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Từ ngày 3-17/3, Bệnh viện Hồng Ngọc phối hợp với đoàn bác sỹ đến từ Mỹ triển khai chương trình "Chắp cánh ước mơ," thăm khám và phẫu thuật miễn phí cho các em nhỏ dị tật có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 3/3, các bác sỹ của bệnh viện và đoàn chuyên gia Mỹ đã trực tiếp thăm khám cho các em nhỏ dị tật bẩm sinh vùng tai, đầu, mặt, tay, chân hay vùng bụng ngực.

[Phẫu thuật thành công cho bệnh nhi sơ sinh bị dị tật không có cơ hoành]

Trước đó, từ đầu tháng Hai, bệnh viện đã tìm kiếm và tiếp nhận hồ sơ của rất nhiều trường hợp dị tật bẩm sinh từ khắp các tỉnh thành trên cả nước như: Sơn La, Hải Phòng, Nam Định, Nghệ An, Hà Tĩnh…

Đến nay, đã có hơn 80 hồ sơ các em nhỏ dị tật có hoàn cảnh khó khăn được gửi đến bệnh viện. Sau khi thăm khám và sàng lọc, các bác sỹ, chuyên gia đã chọn ra được gần 50 trường hợp đủ điều kiện sức khỏe để tham gia phẫu thuật.

Trực tiếp thăm khám và phẫu thuật cho các em nhỏ trong chương trình từ thiện lần này có bác sỹ Joseph M. Rosen - Giảng viên tại Đại học Y Geisel (Dartmouth) với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật chỉnh hình và hơn 10 năm gắn bó cùng hành trình phẫu thuật thiện nguyện tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, còn có các chuyên gia đầu ngành tại Mỹ như bác sỹ Alexander Spiess: Chuyên thực hiện các ca phẫu thuật phức tạp như cổ tay, khuỷu tay, gãy xương, dây chằng, gân và chấn thương; Bác sỹ Mitch A. Stotland: Chuyên gia tạo hình sọ mặt nổi tiếng tại Mỹ về tái tạo tai, hàm ếch, chỉnh hình hàm mặt…

Sau phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được chăm sóc hồi sức tối ưu với hệ thống trang thiết bị y tế hỗ trợ tiên tiến nhất. Đặc biệt, chương trình còn miễn phí 100% chi phí mổ cho tất cả bệnh nhân, hỗ trợ kinh phí lưu viện điều trị, giúp cha mẹ các bệnh nhân vơi bớt một phần gánh nặng kinh tế.

Chương trình phẫu thuật dị tật từ thiện “Chắp cánh ước mơ” của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chính thức bắt đầu từ năm 2013. Sau 5 năm duy trì thực hiện, chương trình được đánh giá là một trong những sự kiện có ảnh hưởng to lớn đối với cộng đồng, xã hội, đặc biệt là những gia đình nghèo có con bị dị tật bẩm sinh.

Qua 5 năm thực hiện, chương trình đã nhận được hơn 300 hồ sơ và đã phẫu thuật cho hơn 100 em nhỏ có dị tật bẩm sinh vùng tai, đầu, mặt, tay, chân hay vùng bụng ngực được trở về với cuộc sống bình thường./.

Thùy Giang (Vietnam+)