Chay tai dai hoc danh tieng nhat Uganda, thieu rui nhieu tai san hinh anh 1Trường Đại học Makerere tại Kampala, Uganda. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cảnh sát Uganda cho biết sáng sớm 20/9, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại Đại học Makerere, trường đại học danh tiếng và lâu đời nhất của nước này ở thủ đô Kampala, phá hủy tòa nhà hành chính của trường.

Trong thông báo, Phó phát ngôn viên của cảnh sát thành phố Kampala - ông Luke Owoyesigire, nêu rõ hỏa hoạn được cho là bùng phát từ phần mái của tòa nhà hành chính trường Đại học Makerere và nhanh chóng lan xuống các tầng, thiêu rụi nhiều tài sản. Tòa nhà này là nơi lưu trữ hồ sơ, sổ sách và đặt văn phòng kế toán của trường.

Lực lượng cứu hỏa đã được điều động tới hiện trường để khống chế đám cháy. Hiện cảnh sát đã mở cuộc điều tra về vụ việc.

[Italy: Cháy nổ nghiêm trọng khiến thành phố Ancona phải đóng cửa]

Phó Hiệu trưởng Đại học Makerere, Barnabas Nawangwe, đánh giá vụ hỏa hoạn đã gây thiệt hại đến mức "không thể tin được" đồng thời khẳng định trường sẽ khắc phục hậu quả trong thời gian sớm nhất có thể.

Được thành lập vào năm 1922, Đại học Makerere là một trong những trường đại học Anh ngữ uy tín nhất ở Uganda. Trường này đang chuẩn bị đón sinh viên trở lại sau sáu tháng đóng cửa do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)