Chây ỳ nộp phạt vi phạm, một hành khách bị cấm bay 12 tháng

Hành khách này đã sử dụng giấy tờ nhân thân, thẻ lên tàu bay mang tên của người khác để làm thủ tục kiểm tra an ninh hàng không tại sân bay Thọ Xuân và bị xử phạt nhưng không chấp hành.
Một hành khách bị cấm bay 1 tháng do vi phạm quy định về an ninh hàng không. (Ảnh minh họa: Việt Hùng/Vietnam+)
Một hành khách bị cấm bay 1 tháng do vi phạm quy định về an ninh hàng không. (Ảnh minh họa: Việt Hùng/Vietnam+)

Cục Hàng không Việt Nam vừa ký quyết định về việc cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với hành khách vi phạm quy định về an ninh hàng không.

Theo đó, hành khách Đ.P.T.N (sinh năm 1995; hộ khẩu thường trú tại huyện Bù Gia Mập, tình Bình Phước) với thời hạn bị cấm vận chuyển là 12 tháng, tính từ ngày 20/10/2020 đến hết ngày 19/10/2021 và bị áp dụng biện pháp kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo tính từ ngày 20/10/2021 đến hết ngày 19/4/2022.

Hành khách Đ.P.T.N là hành khách sử dụng giấy tờ nhân thân, thẻ lên tàu bay mang tên của người khác để làm thủ tục kiểm tra an ninh hàng không đi chuyến bay Vietjet (số hiệu VJ245), hành trình từ Thanh Hóa-Thành phố Hồ Chí Minh ngày 10/8/2020 (đã bị Trưởng đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc tại Thọ Xuân xử phạt vi phạm hành chính) nhưng không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

[Tuyệt đối không để tái diễn sự cố uy hiếp an ninh hàng không]

Hành vi vi phạm quy định về an ninh hàng không nêu trên của khách Đ.P.T.N bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không và kiểm tra trực quan bắt buộc theo quy định tại điểm a và e, khoản 1, Điều 18 Nghị định số 92/2015/NĐ-CP ngày 13/10/2015 của Chính phủ và khoản 3, Điều 60 Thông tư số 13/2019/TT-BGTVT ngày 29/3/2019 của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển ông Đ.P.T.N theo thời hạn nêu trên.

Bên cạnh đó, các Cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời khách Đ.P.T.N và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn nêu trên; các Cảng vụ hàng không khu vực thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp, các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện, kiểm tra, giám sát việc triển khai./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục