Chính quyền Hong Kong tiếp tục đẩy mạnh truy vết COVID-19

Hong Kong sẽ phân phối khoảng 100.000 bộ xét nghiệm cho cư dân, nhân viên vệ sinh và nhân viên quản lý bất động sản tại những nơi kết quả xét nghiệm nước thải cho thấy có tải lượng virus cao.
Chính quyền Hong Kong tiếp tục đẩy mạnh truy vết COVID-19 ảnh 1Một nhà hàng ở Hong Kong, Trung Quốc, được mở cửa trở lại sau khi chính quyền nới lỏng hạn chế phòng chống dịch COVID-19. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) ngày 4/6 cho biết sẽ phân phối khoảng 100.000 bộ xét nghiệm kháng nguyên nhanh virus SARS-CoV-2 cho người dân một số khu vực nhằm truy vết các ca mắc COVID-19.

Trước đó, nhà chức trách vẫn phát hiện virus SARS-CoV-2 trong mẫu nước thải của các khu vực này.

Các bộ xét nghiệm sẽ được phân phát cho cư dân, nhân viên vệ sinh và nhân viên quản lý bất động sản tại các khu vực Kwun Tong và Wong Tai Sin, những nơi kết quả xét nghiệm nước thải cho thấy có tải lượng virus cao.

[Hong Kong khó có thể thực hiện giãn cách xã hội theo đúng lộ trình]

Chính quyền Hong Kong kêu gọi những người sử dụng bộ xét nghiệm nếu có kết quả dương tính cần nhanh chóng thông báo qua các nền tảng trực tuyến của cơ quan chức năng.

Nhằm đối phó với làn sóng dịch COVID-19 hiện nay, Cơ quan Bảo vệ môi trường và Dịch vụ thoát nước tại Hong Kong đã đẩy mạnh việc xét nghiệm mẫu nước thải tại tất cả các khu vực của đặc khu.

Về tình hình dịch COVID-19, trong ngày 4/6, Hong Kong ghi nhận 176 ca mắc mới COVID-19 được phát hiện qua xét nghiệm acid nucleic và 270 ca mắc là người tự báo cáo sau khi làm xét nghiệm nhanh cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục