Chứng khoán Mỹ trái chiều trước những lo ngại lợi nhuận của nhà đầu tư

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng lên 33.875,4 điểm, chỉ số tổng hợp S&P 500 tăng 3,52 điểm lên 4.137,04 điểm, trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq Composite giảm xuống 12.037,2 điểm.
Chứng khoán Mỹ trái chiều trước những lo ngại lợi nhuận của nhà đầu tư ảnh 1Giao dịch viên tại Sàn chứng khoán New York, Mỹ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Các chỉ số chứng khoán Mỹ chốt phiên 24/4 trái chiều, khi các nhà đầu tư vẫn lo ngại về các báo cáo lợi nhuận của các tập đoàn công nghệ lớn sẽ được công bố trong tuần này.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 66,44 điểm, hay 0,2%, lên 33.875,4 điểm. Chỉ số tổng hợp S&P 500 tăng 3,52 điểm, hay 0,09%, lên  4.137,04 điểm. Chỉ số công nghệ Nasdaq Composite giảm 35,25 điểm, hay 0,29%, xuống 12.037,2 điểm.

Microsoft, Alphabet, Amazon.com và Meta Platforms đều sẽ công bố báo cáo lợi nhuận quý trong tuần này.

Theo bà Edward Moya, nhà phân tích về thị trường của công ty cung cấp các dịch vụ giao dịch trực tuyến OANDA, thị trường trồi sụt khi các nhà đầu tư chờ báo cáo lợi nhuận của các tập đoàn công nghệ, diễn biến về trần nợ và số liệu việc làm, điều sẽ ảnh hưởng đến lập trường của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Bà cho rằng để thị trường tiếp tục hồi phục thì Fed cần hạ lãi suất vài trăm điểm cơ bản, khả năng sẽ chưa xảy ra nếu Fed ưu tiên kiểm soát lạm phát thay vì sự ổn định tài chính trong năm tới.

[Thị trường chứng khoán Mỹ trải qua một tuần giao dịch nhiều sắc thái]

Theo nhận định của thị trường, Fed có gần 99% khả năng sẽ tăng lãi suất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp vào đầu tháng 5. 

Các nhà đầu tư cũng chờ số liệu về số đơn đặt hàng lâu bền, GDP và thu nhập cá nhân tại Mỹ sẽ được công bố trong tuần này.

Trước đó, Thị trường chứng khoán Mỹ đã trải qua một tuần giao dịch nhiều sắc thái.

Sau khi đi ngang phiên cuối tuần và chứng kiến các phiên giao dịch không mấy khởi sắc trước đó, Phố Wall khép lại một tuần đi xuống, giữa bối cảnh các nhà đầu tư đánh giá kết quả mùa công bố lợi nhuận doanh nghiệp mới nhất và lo ngại về những báo cáo gây thất vọng.

Sau kết quả kinh doanh khả quan bất ngờ của các ngân hàng lớn như JPMorgan Chase trong tuần trước, các nhà đầu tư đang ngóng đợi thông tin cập nhật từ các ngân hàng quy mô vừa cũng như nhà sản xuất ôtô điện Tesla, tập đoàn sản xuất sản phẩm tiêu dùng Procter & Gamble và những công ty khác.

Tâm lý thận trọng đã khiến thị trường diễn biến khá trầm lắng trong các phiên giao dịch đầu tuần từ ngày 17-18/4.

Chứng khoán Mỹ sau đó hầu hết đi xuống trong phiên 20/4 trước khi tăng nhẹ vào phiên cuối tuần (21/4), do những khó khăn của ngành ôtô và lo ngại về triển vọng kinh tế liên quan tới xu hướng tăng lãi suất nhằm "hạ nhiệt" lạm phát./.

(TTXVN/Vietnam)

Tin cùng chuyên mục