Chứng khoán ngày 19/8: Áp lực bán gia tăng, thị trường "chìm" sắc đỏ

Áp lực bán gia tăng mạnh về cuối phiên khiến thị trường chứng khoán ngày 19/8 gần như chìm trong sắc đỏ, chỉ số VN-Index theo đó cũng quay đầu giảm về ngưỡng 1.269 điểm.
Chứng khoán ngày 19/8: Áp lực bán gia tăng, thị trường "chìm" sắc đỏ ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Ngày giao dịch cuối tuần 19/8, thị trường ghi nhận diễn biến trái ngược trong khoảng thời gian giữa phiên sáng và phiên chiều.

Áp lực bán gia tăng mạnh về cuối phiên khiến thị trường gần như chìm trong sắc đỏ, chỉ số VN-Index theo đó cũng quay đầu giảm về ngưỡng 1.269 điểm.

Chốt giao dịch, VN-Index giảm 4,48 điểm xuống 1269,18 điểm; toàn sàn có 124 mã tăng, 338 mã giảm và 57 mã đứng giá. HNX-Index giảm 3,25 điểm xuống 297,94 điểm; toàn sàn có 62 mã tăng, 120 mã giảm và 57 mã đứng giá. UPCoM-Index giảm 0,08 điểm xuống 92,77 điểm; toàn sàn có 162 mã tăng, 203 mã giảm và 94 mã đứng giá.

Về khối lượng giao dịch toàn sàn đạt 17.330 đồng; trong đó, riêng khối lượng giao dịch trên sàn HoSE tương ứng hơn 14.920 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng 102,28 tỷ đồng trên sàn HoSE, nổi bật bán KBC, DXG, VHM...

Đà giảm trong phiên hôm nay chứng kiến sự đi xuống của nhiều cổ phiếu thuộc nhóm Bluechips. Rổ nhóm VN30 sắc đỏ áp đảo hoàn toàn với 22 mã giảm điểm, nổi bật như BVH, FPT, GVR, HPG, PDR, POW, VHM, VIC, VRE với mức giảm từ 0,5-1,5%, qua đó tạo áp lực đè nặng lên thị trường chung.

[Chứng khoán ngày 18/8: Dòng tiền chững lại, VN-Index giảm điểm]

Nhóm vốn hóa lớn là ngân hàng ghi nhận diễn biến kém tích cực. Lực cầu tham gia trong phiên sáng không quá mạnh mẽ và dễ dàng suy yếu, trong khi lực cung bán ra trong phiên chiều áp đảo.

Hàng loạt cổ phiếu như VCB, BID, CTG, TCB, MBB… chìm trong sắc đỏ với mức giảm từ 0,5-1,7%, trong khi VPB là cổ phiếu hiếm hoi ngược dòng tăng điểm và duy trì được sắc xanh đến cuối phiên. Đà điều chỉnh giảm từ nhóm ngân hàng cũng khiến thị trường mất đi trụ đỡ quan trọng và giảm điểm.

Trong khi đó, nhóm chứng khoán lại cho diễn biến có phần phân hóa tại các lớp cổ phiếu với các mã xanh, đỏ đan xen nhau trong phiên hôm nay. VCI, HCM, MBS, VDS, CTS, BSI là những cổ phiếu giảm điểm với mức giảm từ 0,5-1,5%, ngược lại SSI, VND, FTS, VIX, AGR, ART, APS tiếptục thu hút lực cầu tham gia tốt và duy trì sắc xanh đến cuối phiên với mức tăng từ 0,2-2,9%.

Với nhóm bất động sản, xây dựng, ghi nhận đà điều chỉnh giảm, nổi bật ở các cổ phiếu như FCN, VCG, NVL, KBC, NLG, KDH, LCG, HHV với mức giảm từ 1-3,3%, trong khi phần lớn các cổ phiếu còn lại cũng giảm điểm, tuy nhiên mức giảm không quá đáng kể. Ngược lại, một số cổ phiếu ngược dòng tăng điểm ấn tượng trong phiên hôm nay như CTD, DXG, HDC, CII, HTN.

Đáng chú ý, phiên hôm nay ghi nhận nhóm dầu khí trở thành tâm điểm với sắc xanh thể hiện ở phần lớn các cổ phiếu như PLX, PVD, PVS, PVC, BSR, OIL, GAS.

Lực cầu tham gia áp đảo trong phiên giúp các cổ phiếu trên ngược dòng tăng điểm và duy trì sắc xanh đến cuối phiên với mức tăng từ 0,7-4,3%, qua đó phần nào thu hẹp đà giảm của thị trường trong phiên hôm nay./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục