Chung khoan SSI ghi nhan loi nhuan hop nhat quy 1 dat 245 ty dong hinh anh 1SSI ghi nhận lợi nhuận hợp nhất trong quý 1 đạt 245 tỷ đồng. (Ảnh: BTC/Vietnam+)

Kết thúc quý 1, Công ty Chứng khoán SSI công bố kết quả kinh doanh với tổng doanh thu 702,9 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 239,8 tỷ đồng. Theo tính toán từ SSI, dự kiến lợi nhuận hợp nhất của Công ty sẽ là 245 tỷ đồng.

Cụ thể, các lĩnh vực chiếm tỷ trọng lớn trong doanh thu bao gồm môi giới chứng khoán, cho vay ký quỹ và ứng trước tiền bán, kinh doanh nguồn vốn và hoạt động đầu tư.

[Hợp tác đánh giá tiềm năng khai thác khí đá phiến tại châu Á]

Đại diện SSI cho biết, trong quý này thị trường thiếu vắng những thông tin hỗ trợ rõ ràng cũng như các thương vụ IPO đình đám khiến cho thanh khoản giảm sút, bên cạnh đó giá trị giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài cũng giảm 36,2% so với cùng kỳ. Trước động thái của khối ngoại cùng sự trầm lắng của thị trường, nhà đầu tư trong nước cũng giao dịch khá thận trọng.

Bối cảnh đó, nhiều các công ty chứng khoán đã gặp khó khăn hơn trong kinh doanh. Tuy nhiên, SSI vẫn trung thành với chiến lược phát triển trước đó và tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu về thị phần môi giới cổ phiếu/chứng chỉ quỹ, đạt mức 13,78% thị phần.

Về cơ cấu doanh thu, mảng dịch vụ chứng khoán đạt 322,7 tỷ đồng, dư nợ cho vay ký quỹ lên đến 5.841 tỷ đồng. Trong quý, Công ty cũng đã huy động được khoản vay tín chấp 55 triệu USD (tương đương 1.280 tỷ đồng) từ nhóm các định chế tài chính nước ngoài (đứng đầu là Ngân hàng Sinopac Đài Loan).

Trên thị trường tài chính quốc tế, SSI là công ty chứng khoán Việt Nam đầu tiên được cấp tín dụng với quy mô lớn như vậy dưới hình thức tín chấp. Nhờ nguồn vốn dồi dào, lĩnh vực kinh doanh tài chính của Công ty đã đóng góp 32% tỷ trọng doanh thu và đạt 224,9 tỷ đồng, tăng trưởng 47% so với cùng kỳ.

Ngoài ra, doanh thu từ dịch vụ ngân hàng đầu tư đạt 9,1 tỷ đồng và các hoạt động đầu tư ghi nhận doanh thu 146 tỷ đồng.

Tính tới 31/3, Công ty có mức vốn chủ sở hữu là 9.082,6 tỷ đồng và tổng tài sản đạt 24.679 tỷ đồng./.

Chung khoan SSI ghi nhan loi nhuan hop nhat quy 1 dat 245 ty dong hinh anh 2(Nhấp chuột vào ảnh để xem kích thước chuẩn)
Linh Chi (Vietnam+)