Chuyển tiền qua VietQR đạt hơn 3 triệu người dùng trong 1 năm

Hiện đã có 40 ngân hàng thành viên tham gia chuyển tiền qua VietQR, chiếm 99,29% thị phần cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh Napas247.
Chuyển tiền qua VietQR đạt hơn 3 triệu người dùng trong 1 năm ảnh 1Đã có 40 ngân hàng thương mại tham gia phương thức chuyển tiền qua VietQR. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Ngày 8/8, Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) thông tin sau 1 năm triển khai trên thị trường, đến nay đã có hơn 3 triệu người dùng dịch vụ chuyển tiền nhanh Napas247 bằng mã QR theo hình thức trực tuyến. Tính riêng 6 tháng đầu năm 2022, số lượng giao dịch đạt mức tăng trưởng trung bình 70%/tháng, tổng số lượng giao dịch gấp 15 lần so với năm 2021.

Cũng trong ngày 8/8, có thêm 5 ngân hàng mới tham gia mạng lưới triển khai dịch vụ chuyển nhanh Napas247 bằng mã VietQR gồm Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Hà Nội (SHB), Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-op Bank), Ngân hàng Đại chúng trách nhiệm hữu hạn Kasikornbank - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, Ngân hàng một thành viên Woori Việt Nam và Ngân hàng một thành viên CIMB Việt Nam.

[Napas ra mắt thương hiệu VietQR và chuyển tiền nhanh bằng mã QR]

Với lần mở rộng này, Napas đã nâng tổng số lên 40 ngân hàng thành viên cung cấp dịch vụ cho người dân, chiếm 99,29% thị phần cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh Napas247.

Dịch vụ chuyển nhanh Napas247 bằng mã VietQR cho phép khách hàng của 40 ngân hàng có thể thực hiện chuyển tiền/thanh toán thông qua việc quét mã QR ngay trên ứng dụng mobile banking của các ngân hàng. Ngoài ra, khách hàng mở tài khoản tại bất kỳ ngân hàng trong hệ thống Napas đều có thể tạo mã VietQR cá nhân tại website vietqr.net để nhận tiền bằng phương thức này.

Ông Nguyễn Đăng Hùng - Phó Tổng Giám đốc Napas cho biết: “Dịch vụ chuyển nhanh Napas247 bằng mã VietQR mang lại lợi ích không chỉ cho người bán hàng mà ngay cả khách hàng cũng được hưởng lợi từ việc đơn giản hóa quy trình thanh toán, gia tăng tốc độ giao dịch và hạn chế các rủi ro như nhập sai thông tin tài khoản/thẻ, lộ thông tin cá nhân… Ngoài ra, không cần đầu tư chi phí cho máy POS hay bị tính phí khi kết nối với đơn vị cung cấp giải pháp thanh toán khác, bất kỳ ai có tài khoản ngân hàng cũng có thể trở thành một điểm chấp nhận thanh toán.”

VietQR do Napas và các ngân hàng thống nhất triển khai tuân thủ tiêu chuẩn cơ sở về mã QR của Ngân hàng nhà nước, nhằm đảm bảo sự liên thông và đồng bộ của hạ tầng thanh toán qua QR code trong lãnh thổ Việt Nam, cũng như mở rộng liên kết thanh toán quốc tế trong thời gian tới./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục