Co phieu cua Twitter Inc se bi dinh chi giao dich vao ngay 28/10 hinh anh 1Biểu tượng của mạng xã hội Twitter. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo trang chủ của Sàn chứng khoán New York (NYSE), cổ phiếu của Twitter Inc sẽ bị đình chỉ giao dịch vào ngày 28/10, cũng là hạn chót mà tòa án yêu cầu tỷ phú Elon Musk phải hoàn tất thỏa thuận mua lại mạng xã hội này.

Ông Musk đã tới thăm trụ sở của Twitter tại thành phố San Francisco, Mỹ vào ngày 26/10, đồng thời cập nhật thông tin cá nhân trên mạng xã hội này với chức danh Giám đốc Twitter.

Trước đó, hãng Reuters ngày 25/10 đưa tin các nhà đầu tư cổ phiếu, bao gồm Sequoia Capital, Binance, Qatar Investment Authority và những người khác đã nhận được giấy tờ cần thiết theo thủ tục về cam kết đóng góp tài chính từ các luật sư của ông Musk.

Việc hoàn tất thỏa thuận sẽ chấm dứt vụ kiện của Twitter đối với ông Musk và các nhà đầu tư hy vọng có thể nhận được 54,2 USD/cổ phiếu như đề nghị ban đầu.

[Tỷ phú Elon Musk sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại Twitter]

Giá trị cổ phiếu của Twitter trên NYSE khi đóng cửa phiên giao dịch ngày 26/10 là 53,35 USD/cổ phiếu.

Tháng 4 năm nay, ông chủ của hãng xe điện Tesla đã đề nghị mua Twitter với giá 44 tỷ USD, trong đó mỗi cổ phiếu giá 54,20 USD.

Tuy nhiên, đến ngày 8/7, ông tuyên bố chấm dứt thỏa thuận này, với cáo buộc Twitter gian lận về số lượng tài khoản giả mạo và tin nhắn rác trên nền tảng này, đồng thời từ chối trao cho ông toàn quyền xử lý lượng dữ liệu này. Twitter sau đó đã kiện ông Musk với lý do phá vỡ hợp đồng.

Đến ngày 4/10, tỷ phú Elon Musk đã bất ngờ đề nghị hoàn tất thương vụ mua lại mạng xã hội Twitter với mức giá thỏa thuận ban đầu là 44 tỷ USD./.

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)