Khám xét cả sân bay

Cơ quan điều tra khám xét sân bay Domodedovo

Cơ quan an ninh Nga đã khám xét sân bay quốc tế Domodedovo liên quan đến vụ tổ chức nghe trộm điện thoại và xem trộm thư tín.
Chiều 16/5, các nhân viên điều tra và an ninhNga đã tiến hành khám xét sân bay quốc tế Domodedovo liên quan đến vụ tổ chứcnghe trộm điện thoại và xem trộm thư tín cũng như biển thủ xăng-dầu lên tới 224triệu rúp (gần 7,5 triệu USD).

Sau nhiều giờ khám xét và kiểm tra ba bộ phận thuộc sân bay Domodedovo gồmkhu kỹ thuật, kho hàng (terminal) và trụ sở công ty "Cơ quan thương mại sân bayDomodedovo" (KAAD), các nhân viên điều tra và an ninh Nga đã thu giữ nhiều tàiliệu, máy vi tính, các băng-đĩa và ấn phẩm phục vụ công tác điều tra.

Cơ quan Điều tra Nga đã phát hiện những sai phạm trên đây trong thời giantiến hành điều tra vụ khủng bố cuối tháng 1/2011 tại sân bay quốc tế Domodedovolàm 37 người thiệt mạng và 173 người bị thương.

Phía Nga đã khởi tố vụ án hìnhsự với hình phạt cao nhất là tù giam tới 10 năm./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Tổng Giám đốc IMF Kristalina Georgieva. (Nguồn: THX/TTXVN)

IMF dự kiến trình gói hỗ trợ mới cho Ukraine

IMF cho biết gói hỗ trợ mới sẽ giúp Kiev huy động thêm nguồn tài chính từ các tổ chức quốc tế khác trong bối cảnh vẫn phải tiếp tục đối mặt với những khó khăn do xung đột kéo dài.

Một cơ sở lọc dầu của Nga. (Ảnh: The Moscow Times/TTXVN)

EU hạ trần giá dầu thô Nga xuống 44,10 USD mỗi thùng

EU chính thức kích hoạt cơ chế điều chỉnh tự động trần giá dầu thô Nga, đưa mức trần xuống 44,10 USD/thùng, thấp hơn đáng kể so với mức trước, nhằm tiếp tục siết nguồn thu năng lượng của Moskva.