Cong dong quoc te len an vu tan cong dam mau tai khach san o Somalia hinh anh 1Lực lượng an ninh Somalia tuần tra tại hiện trường vụ tấn công khách sạn Hayat ở thủ đô Mogadishu của Somalia, ngày 20/8. (Ảnh: AFP/TTXVN)

THX và AFP đưa tin, ngày 20/8, cộng đồng quốc tế đã lên án vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhằm vào khách sạn Hayat nổi tiếng ở thủ đô Mogadishu của Somalia.

Phó Phát ngôn viên Liên hợp quốc, ông Farhan Haq, nêu rõ: "Tổng Thư ký Liên hợp quốc lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố vào khách sạn Hayat ở Mogadishu hôm 19/8. Ông gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân cũng như Chính phủ và nhân dân Somalia. Tổng Thư ký nhắc lại tình đoàn kết của Liên hợp quốc với Chính phủ và người dân Somalia trong cuộc chiến chống khủng bố và cùng nhau hướng tới hòa bình."

[Vụ tấn công khách sạn ở Somalia: Ít nhất 8 dân thường thiệt mạng]

Trong khi đó, Phái bộ Chuyển tiếp của Liên minh châu Phi tại Somalia (ATMIS) đã "kịch liệt chỉ trích vụ tấn công, đồng thời gửi lời chia buồn chân thành tới gia đình các nạn nhân."

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh nước này vẫn kiên định ủng hộ Somalia và các nỗ lực do Liên minh châu Phi dẫn dắt nhằm chống lại chủ nghĩa khủng bố và xây dựng tương lai an toàn và thịnh vượng cho người dân Somalia."

Về phần mình, Đại sứ quán Anh tại Somalia đã bày tỏ sự "sát cánh cùng Somalia khi đối đầu với những kẻ tìm cách phá hủy những gì đã đạt được"./.

(Vietnam+)