Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến chủ đề Sách và Khát vọng cống hiến

Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến bắt đầu từ ý tưởng mở ra một sân chơi mới, thú vị và bổ ích để những người yêu sách có thể chia sẻ những cuốn sách hay, lan tỏa thói quen đọc sách tới cộng đồng.
Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến chủ đề Sách và Khát vọng cống hiến ảnh 1Hội sách cuối năm.(Nguồn:Nhandan)

Thông tin từ Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 với chủ đề “Sách và Khát vọng cống hiến”dự kiến sẽ được triển khai ngay từ những ngày đầu Xuân năm mới.

Theo Vụ Thư viện, cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến bắt đầu từ ý tưởng mở ra một sân chơi mới, thú vị và bổ ích để những người yêu sách có thể chia sẻ những cuốn sách hay, lan tỏa thói quen đọc sách tới cộng đồng.

Bên cạnh đó, cuộc thi nhằm đa dạng các hình thức đọc sách, giới thiệu sách phù hợp trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, thích ứng linh hoạt trong tình hình dịch COVID-19 bùng phát. Cuộc thi đã thành công và nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng nhiệt tình của các cơ quan, tổ chức và mọi tầng lớp nhân dân.

Sau kết quả của cuộc thi đầu tiên vào năm 2021, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục tổ chức Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 với vòng sơ loại và vòng chung kết. Trong đó, vòng sơ loại sẽ được chia thành 2 giai đoạn, giai đoạn 1, Ban tổ chức nhận bài thi từ ngày 1/2 đến ngày 30/4/2022. Thời gian xét từ ngày 1/5 đến ngày 14/6/2022.

Thời gian bình chọn từ ngày 15-29/6/2022. Giai đoạn 2, Ban Tổ chức nhận bài thi từ ngày 1/5/2022 đến ngày 31/7/2022. Thời gian xét duyệt từ ngày 1-31/8/2022. Thời gian bình chọn từ ngày 6-20/9/2022. Các bài thi có điểm cao nhất của vòng sơ loại sẽ được chọn để tham dự vào vòng chung kết.

Vòng chung kết gồm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, bình chọn của cộng đồng sẽ được thực hiện từ 30/9 đến 10/10/2022. Giai đoạn 2, Ban giám khảo sẽ tổ chức chấm điểm các bài dự thi vòng chung kết. Tiếp đó, Ban tổ chức sẽ tiến hành tổng hợp điểm bài dự thi từ điểm bình chọn của cộng đồng và điểm chấm của Ban giám khảo làm căn cứ xếp giải thưởng.

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sẽ diễn ra vào tháng 11/2022 tại Hà Nội.

Để thu hút thêm nhiều đối tượng tham gia, lan tỏa, truyền cảm hứng đọc sách, năm 2022, Ban tổ chức điều chỉnh và chia đối tượng dự thi thành 3 nhóm đối tượng. Nhóm học sinh tiểu học và trung học cơ sở, nhóm học sinh phổ thông và sinh viên, nhóm người trưởng thành gồm các thí sinh từ 18 tuổi trở lên.

[Người trẻ vẽ sách minh họa kể chuyện nghề, nghệ thuật rối nước]

Cơ cấu giải thưởng năm nay có những thay đổi lớn để khuyến khích và động viên thí sinh, đồng thời ghi nhận sự đóng góp tích cực của thí sinh trong việc lan tỏa tri thức, phát triển văn hóa đọc.

Theo đó, ngoài các giải thưởng chính như giải Xuất sắc, giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích được xét, bình chọn và trao cho 3 nhóm đối tượng, Ban Tổ chức sẽ mở rộng, trao các giải chuyên đề như: Bài dự thi có nội dung hay nhất; Bài dự thi dàn dựng hay nhất; Bài dự thi có phần trình bày hay nhất và Bài thi được bình chọn nhiều nhất.

Ban Tổ chức cho biết, ngay từ hôm nay, các thí sinh và những người yêu sách có thể theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất về cuộc thi năm 2022 với chủ đề “Sách và Khát vọng cống hiến” trên kênh Youtube-Sách và Trí tuệ Việt./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục