Cuu Thu tuong Pakistan Imran Khan doi mat voi cao buoc khung bo hinh anh 1Cựu Thủ tướng Pakistan Imran Khan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 22/8, giới chức Pakistan cho biết cảnh sát nước này đã đưa ra các cáo buộc khủng bố chống lại cựu Thủ tướng Imran Khan.

Các cáo buộc nhằm vào ông Imran Khan được đưa ra sau khi vị cựu Thủ tướng này có bài phát biểu tại thủ đô Islamabad vào ngày 20/8, trong đó cảnh báo sẽ kiện các sỹ quan cảnh sát cùng một nữ thẩm phán liên quan tới vụ bắt giữ một trợ lý thân cận của ông này.

Bản thân ông Khan chưa đưa ra phản ứng trước cáo buộc trên. Trong khi đó, đảng Tehalet-e-Insaf của ông Imran Khan đã công bố các đoạn phim cho thấy hình ảnh những người ủng hộ tụ tập xung quanh nhà riêng của cựu Thủ tướng Khan để ngăn chặn cảnh sát tiếp cận.

Đến sáng 22/8, hàng trăm người vẫn có mặt tại khu vực này. Đảng Tehalet-e-Insaf tuyên bố sẽ tổ chức các cuộc biểu tình trên toàn quốc nếu ông Khan bị bắt.

[Cựu Thủ tướng Pakistan Imran Khan kêu gọi tổ chức bầu cử sớm]

Ông Imran Khan, 69 tuổi, lên nắm quyền vào năm 2018, tuy nhiên liên minh của ông đã đánh mất thế đa số tại Quốc hội thời gian gần đây sau khi nhiều đảng quyết định rút khỏi chính phủ liên minh vì cho rằng ông đã thất bại trong việc khôi phục nền kinh tế sau đại dịch COVID-19, cũng như không thực hiện được các cam kết tranh cử của mình.

Ông buộc phải từ chức sau khi thất bại trong cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm. Ngày 11/4 vừa qua, Quốc hội Pakistan đã bầu ông Shehbaz Sharif làm thủ tướng mới của quốc gia Nam Á./.

Quang Anh (TTXVN/Vietnam+)