Dai hoi Chau ngoan Bac Ho lan IX: Quyen gop ung ho tre em mien Trung hinh anh 1Niềm vui của người dân vùng lũ khi có đoàn đến cứu trợ. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

Tối 23/10, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức giao lưu, gặp mặt giữa Ban Bí thư Trung ương Đoàn với các đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX.

Đây là các thiếu nhi vinh dự được nhận Giấy chứng nhận Cháu ngoan Bác Hồ và học bổng của các nhà tài trợ.

Theo đó, 344 đại biểu tham dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX năm 2020 là những cá nhân xuất sắc trong thực hiện phong trào "Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy" trên cả nước, trong 5 năm qua.

[Tuyên dương 102 thiếu nhi và giáo viên phụ trách đội xuất sắc]

Với những cố gắng phấn đấu trong học tập, vượt khó vươn lên, tích cực trong công tác đội, các thiếu nhi điển hình toàn quốc sẽ được nhận Bằng khen của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Huy hiệu Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX, Giấy chứng nhận Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc và nhiều phần thưởng, học bổng có giá trị khác.

Trong chương trình giao lưu, các thiếu nhi được gặp gỡ với nghệ sỹ ưu tú Xuân Bắc; tham gia trò chơi, trả lời câu hỏi liên quan đến tổ chức Đội, đến Bác Hồ...

Cũng trong chương trình, nhằm khơi gợi tinh thần tương thân, thương ái, các đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ, đại diện Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố tiến hành quyên góp, ủng hộ kinh phí, chia sẻ khó khăn với các thiếu nhi đang sinh sống tại vùng bị ảnh hưởng lũ lụt miền Trung.

Số tiền này sẽ được Hội đồng Đội Trung ương tổng hợp và chuyển đến tận tay các thiếu nhi trong thời gian sớm nhất.

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc là ngày hội lớn của thiếu nhi Việt Nam, được tổ chức 5 năm một lần. Đại hội nhằm biểu dương những gương thiếu nhi có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)