Danh bom xe gay thuong vong tai thu do Mogadishu cua Somalia hinh anh 1Hiện trường một vụ đánh bom xe tại Mogadishu, Somalia ngày 9/11/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ít nhất 3 người đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom xe ở thủ đô Mogadishu của Somalia ngày 26/11.

Thiếu tá cảnh sát Mohamed Hussein cho biết vụ việc xảy ra tại quận Wadajir, một xe ôtô chở chất nổ đỗ ngay trước các cửa hàng ở quận Wadajir bất ngờ phát nổ. Ông Hussein dự báo số người thiệt mạng có thể tăng lên do khu vực này tập trung nhiều cửa hàng.

Trong khi đó, hãng tin Reuters dẫn lời một nhân chứng cho biết đã nhìn thấy nhiều cửa hiệu bị phá hủy trong vụ đánh bom.

Trước đó, rạng sáng cùng ngày, các phần tử cực đoan đã tiến hành một vụ tấn công gây thương vong lớn tại thành phố Galkayo, thủ phủ của tỉnh Mudug, miền Trung Somalia.

[Phiến quân tấn công tại Somalia, ít nhất 18 người thiệt mạng]

Theo đó, 2 kẻ đánh bom liều chết đã kích nổ bom trước khu nhà ở của tu sĩ đồng thời là một đền thờ Hồi giáo Sufi. Tiếp đó, 4 tay súng khác đột kích vàôtôa nhà và nã đạn.

Vụ tấn công khiến ít nhất 25 người thiệt mạng và khoảng 20 người bị thương. Nhóm phiến quân al-Shabab tại Somalia đã thừa nhận thực hiện vụ tấn công này.

Trong thời gian gần đây, phiến quân al-Shabab tại các vùng miền Trung và miền Nam của Somalia thường xuyên thực hiện các cuộc tấn công khủng bố, cướp viện trợ nhân đạo, tống tiền người dân địa phương để kiếm kinh phí cho các hoạt động khủng bố cũng như nuôi dưỡng các phần tử cực đoan./.
(TTXVN/Vietnam+)