Dịch COVID-19: Tây Ban Nha cho phép 40% cổ động viên vào sân

Tây Ban Nha thông báo sẽ cho phép các cổ động viên tham gia vào các sự kiện thể thao kể từ tháng 8 này. Theo đó các sự kiện tổ chức ngoài trời như sân vận động sẽ được phép tiếp nhận 40% công suất.
Dịch COVID-19: Tây Ban Nha cho phép 40% cổ động viên vào sân ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Tại Tây Ban Nha, chính phủ thông báo sẽ cho phép các cổ động viên tham gia vào các sự kiện thể thao kể từ tháng 8 này. Theo đó các sự kiện tổ chức ngoài trời như sân vận động sẽ được phép tiếp nhận 40% công suất, trong khi các sự kiện tổ chức trong nhà, chỉ được đón 30% lượng khách.

Theo Bộ trưởng Y tế Carolina Darias, đây cũng là một phần trong chính sách cứu trợ cho các câu lạc bộ thể thao nhằm phục hồi nguồn thu nhập chính. Quyết định trên sẽ có hiệu lực từ ngày 13/8, khi mùa giải bóng đá bắt đầu.

Đến cuối tháng 8, thời điểm chính phủ trung ương và địa phương sẽ thảo luận lại về vấn đề này, theo đó có thể nâng tỷ lệ vào sân và các sự kiện trong cao hơn.

[COVID-19 đang ảnh hưởng rất xấu đến bóng đá Đức và châu Âu]

Hiện nay, các cổ động viên vẫn phải thực hiện quy định đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 1,5 mét với nhau. Khán giả sẽ được phép uống nước nhưng không được ăn hoặc hút thuốc khi ra vào các địa điểm tổ chức sự kiện.

Theo ông Darias, Tây Ban Nha đang ở "giai đoạn ổn định"khi tỷ lệ mắc COVID-19 trong 14 ngày qua duy trì ở mức 633/100.000 người, ít hơn 70 ca so với một tuần trước đó.

Tổng số ca mắc COVID-19 tại Tây Ban Nha đã lên tới 4,5 triệu ca, trong đó biến thể Delta chiếm 75% số ca mắc mới mỗi ngày. Số ca tử vong là 81.844 ca./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục