Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Israel ngày 4/3 đã quyết định cấm nhập cảnh đối với những người đến từ Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Áo và Thụy Sĩ do lo ngại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Công dân Israel trở về từ 5 nước trên sẽ phải tự cách ly tại nhà trong 14 ngày.

Cùng với việc mở rộng danh sách hạn chế đi lại, Bộ Y tế Israel cũng ra lệnh hủy tất cả hội thảo quốc tế tại nước này và cấm tụ tập đám đông hơn 5.000 người.

Trước đó, Israel đã áp dụng biện pháp cấm nhập cảnh đối với các chuyến bay từ Italy, Trung Quốc và Singapore.

[Israel tuyên bố sắp chế tạo thành công vắcxin ngừa SARS-CoV-2]

Đến nay, Israel đã có 15 trường hợp nhiễm COVID-19. Khoảng 5.000 người Israel trở về từ các điểm nóng COVID-19 đã được cách ly tại nhà.

Tại một buổi họp báo cùng ngày, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khuyến cáo người dân nước này không bắt tay nhau để ngăn chặn virus lây lan.

Cùng ngày 4/3, Bộ Nội vụ Saudi Arabia thông báo vương quốc này đã đình chỉ lễ hành hương "umrah" được tiến hành trong cả năm đến các thành phố linh thiêng Mecca và Medina do lo ngại COVID-19.

Quyết định đình chỉ lễ hành hương umrah được đưa ra sau khi Saudi Arabi hồi tuần trước đã tạm dừng cấp thị thực cho những người hành hương và cấm công dân từ 6 nước thuộc Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC) tới 2 thánh địa Hồi giáo trên./.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)