Dong Nai: Bat giu doi tuong lam gia giay to xe moto, xe gan may hinh anh 1Đối tượng Nguyễn Nam Tào cùng tang vật. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 18/5, theo thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, lực lượng Công an thành phố Biên Hòa đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Nam Tào (35 tuổi, ngụ tại phường Hố Nai) để tiến hành điều tra, làm rõ hành vi làm giả nhiều giấy chứng nhận đăng ký xe môtô, xe gắn máy.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 16/5, Công an phường Hố Nai phối hợp với Đội Cảnh sát Hình sự, Công an thành phố Biên Hòa tiến hành kiểm tra nhà số 13/31, khu phố 5, phường Hố Nai phát hiện đối tượng Nguyễn Nam Tào đang làm giả các giấy chứng nhận đăng ký xe môtô, xe gắn máy.

Tại hiện trường, lực lượng Công an đã thu giữ một bộ máy vi tính, một máy in kim, một máy in màu, một máy ép plastic, 46 giấy chứng nhận đăng ký xe môtô, xe gắn máy các loại của nhiều tỉnh thành trong cả nước và nhiều dụng cụ cho việc làm giả giấy tờ của đối tượng.

[Bình Định: Khởi tố 16 bị can làm giả con dấu của cơ quan, tổ chức]

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận vào tháng 2/2022, thông qua mạng xã hội, Tào đã quen biết một người và được rủ tham gia vào đường dây làm giả giấy tờ.

Người đó cung cấp cho Tào các máy móc, thiết bị kèm theo nhiều đồ vật khác để lắp ráp tạo thành một bộ hoàn chỉnh làm giả giấy đăng ký xe.

Dưới sự điều hành của đối tượng từ xa, Tào đã in nhiều giấy đăng ký xe môtô, xe gắn máy giả, sau đó dùng bút mực để ký tên giả của người có thẩm quyền cấp giấy tùy theo tỉnh, thành và giao lại cho đối tượng để tiêu thụ. Tào được trả công trên từng sản phẩm.

Đến ngày 16/5, Tào đang ép nhựa plastic vào các giấy tờ giả, đã bị lực lượng Công an phát hiện và bắt giữ.

Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Biên Hòa tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án, củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Nguyễn Văn Việt (TTXVN/Vietnam+)