Duc tiec vi khong co thoa thuan tai Hoi nghi thuong dinh My-Trieu hinh anh 1Ngoại trưởng Đức Heiko Maas. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 28/2, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas bày tỏ lấy làm tiếc khi không có thỏa thuận nào đạt được tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần hai diễn ra tại Hà Nội.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên kênh truyền hình ZDF (Đức) khi thăm quân đội Đức đóng tại Mali, Ngoại trưởng Heiko Maas cho rằng nếu tại hội nghị thượng đỉnh này, các bên cùng nhất trí đạt được một thỏa thuận để Triều Tiên chấm dứt các chương trình hạt nhân và loại bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân, thế giới sẽ trở nên an toàn hơn rất nhiều.

[Họp báo khép lại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần 2]

Ngoại trưởng Đức cũng bày tỏ hy vọng Mỹ và Triều Tiên tiếp tục tiến hành các cuộc đàm phán thảo luận về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Phát biểu trên được Ngoại trưởng Heiko Maas đưa ra trong bối cảnh trước đó cùng ngày, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã kết thúc cuộc gặp thượng đỉnh lần hai mà không "đạt được thỏa thuận."

Nhà Trắng cho biết thêm các cuộc gặp tiếp theo giữa hai nhà lãnh đạo sẽ diễn ra "trong tương lai"./.

(Vietnam+)