Dung do sac toc o Mali, cac tho san sat hai 33 nguoi chan tha gia suc hinh anh 1(Nguồn: Premium Times Nigeria)

Các nguồn tin địa phương cho biết ngày 1/1, những thợ săn truyền thống người Dogon đã sát hại 33 người Fulani sống bằng nghề chăn thả gia súc tại miền Trung Mali, trong vụ đụng độ mới nhất giữa hai cộng đồng đối địch này.

Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Quốc gia Mali và cũng là một nghị sĩ Quốc hội, ông Karim Keita cho hay 33 dân thường đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong vụ tấn công vào ngôi làng Khoul Hogo Peul.

Trong khi đó, một nguồn tin an ninh giấu tên cũng xác nhận thông tin này. Một vài ngôi nhà đã bị thiêu rụi trong vụ tấn công trên, cách thủ phủ Bankass của vùng này 117km.

[Quân đội Qatar tiến hành điều 24 xe thiết giáp tới Mali]

Bạo lực gia tăng tại miền Trung Mali giữa người Fulani và người Dogon, xuất phát từ những cáo buộc người Fulani thả gia súc trên đất của người Dogon và những tranh cãi liên quan đến việc tiếp cận nguồn nước và đất đai.

Đất nước Mali cũng rơi vào tình trạng bất ổn kể từ năm 2012 khi các dân quân Tuareg chiếm được nhiều vùng lãnh thổ rộng lớn ở phía Bắc quốc gia này.

Cuộc xung đột ở Mali đã leo thang nghiêm trọng với các hoạt động của các phần tử Hồi giáo, cũng như sự can thiệp quân sự của Pháp./.

(TTXVN/Vietnam+)