Dung do voi binh si Israel lam 12 nguoi Palestine thuong vong hinh anh 1Người biểu tình Palestine ném đạn hơi cay trong cuộc đụng độ với binh sỹ Israel tại khu vực biên giới Dải Gaza-Israel ở phía đông thành phố Gaza ngày 27/9/2019. (Ảnh: THX/TTXVN)

Bộ Y tế Dải Gaza cho biết ít nhất một người Palestine thiệt mạng và 11 người khác bị thương ngày 4/10, trong các vụ đụng độ với binh sỹ Israel ở phía Đông Dải Gaza gần biên giới với Israel.

Người phát ngôn Bộ Y tế Gaza Ashraf al-Qedra cho biết Allaa Hamdan, 28 tuổi, bị giết ở Jabalia, phía Bắc Dải Gaza. 11 người khác bị thương, trong đó năm người bị thương bởi đạn thật.

Kể từ ngày 30/3/2018, hàng nghìn người Gaza đã tiến hành các cuộc biểu tình và tuần hành vào mỗi cuối tuần, được gọi là Cuộc tuần hành vĩ đại để đòi quyền trở về.

[Hơn 60 người Palestine bị thương do đụng độ với binh sỹ Israel]

Bộ Y tế Palestine tại Gaza cho biết kể từ khi bắt đầu các cuộc biểu tình vào năm ngoái, quân đội Israel đã giết hại 313 người Palestine và làm bị thương 19.000 người khác.

Các cuộc biểu tình được tổ chức nhằm yêu cầu Israel chấm dứt việc phong tỏa đối Dải Gaza sau khi phong trào Hồi giáo Hamas giành quyền kiểm soát vùng đất này vào năm 2007./.

(Vietnam+)