EU cấm hãng hàng không quốc gia Pakistan bay tới châu Âu

EASA thông báo hãng hàng không quốc gia Pakistan (PIA) sẽ không được phép bay đến châu Âu trong ít nhất 6 tháng sau khi xảy ra sự việc gần 1/3 phi công Pakistan đã gian lận.
EU cấm hãng hàng không quốc gia Pakistan bay tới châu Âu ảnh 1Máy bay của hãng hàng không quốc gia Pakistan. (Nguồn: Reuters)

Cơ quan an toàn hàng không Liên minh châu Âu (EASA) ngày 30/6 thông báo hãng hàng không quốc gia Pakistan (PIA) sẽ không được phép bay đến châu Âu trong ít nhất 6 tháng, sau khi xảy ra vụ việc về gần 1/3 phi công Pakistan đã gian lận trong các kỳ thi sát hạch lái máy bay.

Trong một tuyên bố, EASA nêu rõ: “EASA lo ngại về tính hợp lệ của các giấy chứng nhận phi công Pakistan và nước này hiện không có năng lực để chứng nhận và giám sát các nhà khai thác và máy bay theo tiêu chuẩn quốc tế hiện hành.”

Cùng ngày, người phát ngôn của Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) Abdullah Hafeez nói rằng hãng này đã không bay tới châu Âu vì đại dịch, nhưng hy vọng sẽ nối lại các chuyến bay đến Oslo, Copenhagen, Paris, Barcelona và Milan trong 2 tháng tới.

[Rơi máy bay ở Pakistan: PIA đình chỉ 1/3 số phi công vì nghi bằng giả]

Đề cập đến vụ bê nói trên, ông Hafeez nhấn mạnh vụ việc đang làm tổn hại nghiêm trọng tới PIA.

Cuộc điều tra về vụ tai nạn của PIA hôm 22/5 khiến 97 người thiệt mạng tại thành phố cảng miền Nam Karachi, đã dẫn đến một tiết lộ chấn động rằng 260 trong số 860 phi công ở Pakistan đã gian lận trong các kỳ thi sát hạch nhưng vẫn được Cơ quan hàng không dân dụng cấp chứng chỉ.

Chính phủ Pakistan đã sa thải 4 quan chức của cơ quan này và đang xem xét các cáo buộc hình sự./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Sản xuất hương truyền thống ở Quảng Phú Cầu. (Ảnh: Thành Phương/TTXVN)

Giữ lửa làng nghề Tết Việt trong dòng chảy hiện đại

Nhịp sống hiện đại đã khiến những giá trị thủ công truyền thống dần bị lãng quên, nếu không có những nỗ lực gìn giữ đủ bền bỉ. Nhiều địa phương, các làng nghề đang tìm những hướng đi mới để giữ lửa nghề.

Vàng miếng tại sàn giao dịch ở Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Giá vàng vẫn loanh quanh ngưỡng 5.000 USD mỗi ounce

Thị trường vàng ghi nhận sự biến động mạnh kể từ đợt sụt giảm lịch sử vào đầu tháng này, thời điểm giá vàng giảm từ mức đỉnh kỷ lục trên 5.595 USD/ounce xuống gần 4.400 USD/ounce chỉ trong hai ngày.