EU, Phan Lan, Italy vien tro cho cac benh vien o Dong Jerusalem hinh anh 1Người lao động Palestine. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Liên minh châu Âu (EU), Phần Lan và Italy đã viện trợ 15,678 triệu euro (gần 16 triệu USD) cho chính quyền Palestine (PA) để hỗ trợ thanh toán cho trang thiết bị và dược phẩm của các bệnh viện ở Đông Jerusalem.

Thông báo của Văn phòng đại diện EU ở Palestine ngày 2/8 cho biết khoản viện trợ này gồm 13 triệu euro từ EU, 1,678 triệu euro từ Phần Lan và 1 triệu euro từ Italy.

Khoản viện trợ này sẽ giúp các bệnh viện cung cấp dịch vụ y tế cho bệnh nhân Palestine từ Bờ Tây và Dải Gaza.

[Palestine cáo buộc Israel làm phức tạp thêm cuộc khủng hoảng tài chính]

Phó Trưởng văn phòng đại diện EU, bà Maria Velasco, cho biết: "Với sự ủng hộ của EU và các quốc gia thành viên, chúng tôi tái khẳng định cam kết duy trì khả năng tiếp cận dịch vụ y tế chuyên khoa cho tất cả người dân Palestine tại Bờ Tây, bao gồm Đông Jerusalem và Dải Gaza.

Các bệnh viện Đông Jerusalem nằm trong số ít tổ chức Palestine còn hoạt động tại khu vực này. Sự hiện diện của họ giúp bảo đảm dịch vụ y tế chất lượng cao cho công dân Palestine."

Bà Velasco cho biết thêm "khoản viện trợ cũng thể hiện cam kết mạnh mẽ và chắc chắn" đối với người Palestine và tinh thần về "một nhà nước Palestine độc lập trong tương lai"./.

(TTXVN/Vietnam+)