Euro biến động nhẹ, USD giảm giá so với đồng yen

Đồng euro biến động trong phạm vi hẹp, trong khi USD giảm so với đồng yen Nhật và nhà đầu tư đang chờ đợi những mốc giao dịch mới.
Đồng euro biến động trong phạm vi hẹp trong phiên chiều 28/3 tại thịtrường châu Á, trong khi đồng USD giảm giá so với đồng yen Nhật và nhàđầu tư đang chờ đợi những mốc giao dịch mới, khi có những thông tin mangtính định hướng cho thị trường tiền tệ.

Chiều cùng ngày tại Tokyo, 1euro đổi được 1,3326 USD và 110,44 yen, so với các mức tương ứng 1,3315USD/euro và 110,71 yen/euro đêm trước tại New York.

Trong khi đó, đồngUSD lại giảm từ 83,15 yen/USD xuống 82,85 yen/USD vào thời điểm các nhàxuất khẩu Nhật Bản đang chuyển thu nhập từ bên ngoài về nước khi tàikhóa 2011-2012 kết thúc cuối tuần này.

Theo nhà chiến lược tiền tệthuộc Công ty chứng khoán Mizuho, Kengo Suzuki, hiện không có thông tinnào khiến đồng euro thay đổi mạnh.

Chuyên gia này cũng cho rằng thịtrường đang tập trung vào giao dịch giữa đồng USD và yen, ngay trước khitài khóa của Nhật Bản kết thúc.

Tuy nhiên, theo ông Sumino Kamei -nhà phân tích hàng đầu thuộc Ngân hàng Tokyo-Mitsubishi UFJ, kể từ khicác nhà xuất khẩu Nhật Bản mua vào đồng yen với số lượng đáng kể, rấtkhó để dự kiến thị trường tiền tệ có sự biến động mạnh, vì thế tỷ giáUSD/yên dự kiến sẽ vẫn vững.

Trong phiên này, đồng USD giảm giá sovới đôla Singapore, đôla Đài Loan và rupiah Indonesia, song lại tăng giáso với won Hàn Quốc và baht Thái./.
Trang Nhung (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Quốc vương Qatar Sheikh Tamim bin Hamad Al-Thani tại Moskva. (Nguồn: Middle East)

Nga-Qatar mở rộng quỹ đầu tư chung lên 2 tỷ euro

Ngày 17/4, Nga và Qatar ký một thỏa thuận đầu tư chung, theo đó mỗi nước sẽ đóng góp thêm 1 tỷ euro vào một quỹ đầu tư chung, nâng tổng giá trị chương trình đầu tư lên khoảng 2 tỷ euro.