Eurostar đạt thỏa thuận về gói cứu trợ trị giá 290 triệu euro

Eurostar cho biết gói cứu trợ được huy động từ đóng góp của cổ đông công ty, trong đó có công ty điều hành đường sắt SNCF của Pháp, và một số khoản vay ngân hàng.
Eurostar đạt thỏa thuận về gói cứu trợ trị giá 290 triệu euro ảnh 1(Nguồn: en.wikipedia.org)

Ngày 18/5, Eurostar - nhà điều hành hệ thống đường sắt xuyên eo biển Manche vốn đang bên bờ phá sản, đã đạt thỏa thuận về gói cứu trợ trị giá 290 triệu euro (khoảng 354 triệu USD) nhằm duy trì hoạt động trong lúc đợi các nước nới lỏng hạn chế đi lại do dịch COVID-19.

Eurostar cho biết gói cứu trợ được huy động từ đóng góp của cổ đông công ty, trong đó có công ty điều hành đường sắt SNCF của Pháp, và một số khoản vay ngân hàng. Cụ thể, 58 triệu euro được trích từ vốn cổ đông mới, 174 triệu euro là các khoản vay do cổ đông bảo lãnh và số còn lại là các khoản vay tái cơ cấu.

[Nhiều doanh nghiệp châu Âu lạc quan về khả năng phục hồi năm 2021]

Eurostar nhấn mạnh thỏa thuận trên sẽ giúp công ty đáp ứng các cam kết tài chính trong "ngắn hạn và trung hạn." Công ty có kế hoạch khai thác thêm các chuyến tàu giữa Paris và London trong mùa Hè này.

Do ảnh hưởng của đại dịch cùng với các lệnh hạn chế đi lại, Eurostar đã mất gần hết hành khách của hãng và hiện chỉ duy trì duy nhất một chuyến tàu hằng ngày có lộ trình London-Paris và London-Brussels. Công ty đối mặt với sức ép phải được "bơm tiền" trước đầu tháng Sáu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục