Facebook bị buộc phải cung cấp địa chỉ IP của kẻ "trả thù tình"

Một tòa án ở Tokyo vừa ra lệnh Facebook cung cấp địa chỉ IP của những tài khoản giả mạo đã phát tán hình ảnh "nóng" riêng tư nhằm "trả thù tình."
Facebook bị buộc phải cung cấp địa chỉ IP của kẻ "trả thù tình" ảnh 1Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/Getty Images)

Một tòa án ở Tokyo vừa ra lệnh Facebook cung cấp địa chỉ IP của những tài khoản giả mạo đã phát tán hình ảnh "nóng" riêng tư nhằm "trả thù tình." Đây là trường hợp đầu tiên tại Nhật Bản.

Luật sư Yohei Shimizu cho biết công ty mạng xã hội Mỹ đã cung cấp cho các cơ quan chức năng địa chỉ của 2 tài khoản được kẻ xấu sử dụng để đăng tải hình ảnh và thông tin cá nhân của nạn nhân.

Ngoài ra luật sư Shimizu cũng cho rằng để tìm được một kẻ giả mạo trên mạng Internet không phải là điều dễ dàng. Nhưng với địa chỉ IP được cung cấp, cơ quan điều tra có thể xác định được nhà cung cấp mạng.

Vào đầu tháng này, một tòa án Nhật Bản cũng đã ra lệnh Google xóa các kết quả tìm kiếm liên kết một nguyên đơn với một tội danh mà người đó không phạm phải.

Liên quan đến việc "trả thù tình" bằng cách tung ảnh riêng tư, chính phủ Anh vừa qua đã đề xuất một khung hình phạt mới với mức tù tối đa là 2 năm với những kẻ phạm tội./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục