Gan 70 nguoi thiet mang do mua lu va sat lo dat tai An Do hinh anh 1Lực lượng cứu hộ hỗ trợ người dân sơ tán khỏi vùng ngập lụt tại Chiplun, bang Maharashtra, Ấn Độ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 23/7, giới chức Ấn Độ cho biết đã có ít nhất 67 người thiệt mạng ở bang miền Tây Maharashtra đợt mưa to gây sạt lở đấtlũ lụt tại nhiều khu vực thuộc bang trên.

Theo chính quyền bang Maharashtra, đất sạt lở đã vùi chết 36 người tại ngôi làng Taliye, cách thủ phủ Mumbai 180km, trong khi bốn người khác tử vong do sập nhà.

Các tai nạn tương tự cũng xảy ra tại nhiều địa phương khác ở bang trên, khiến 27 người thiệt mạng.

[Số người thiệt mạng do lở đất tại Ấn Độ tăng, Đức lại hứng lũ quét]

Các đội cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại các huyện xảy ra sạt lở đất nghiêm trọng như Satara, Raigad và Ratnagiri, hỗ trợ người dân tron vùng khắc phục hậu quả thiên tai. Do mưa lớn - có nơi lên tới 594 mm, và nước sông tràn bờ, hoạt động cứu trợ gặp khá nhiều khó khăn.

Giới chức lo ngại hàng chục người dân đang bị mắc kẹt trong các vụ sạt lở đất ở Satara và Raigad.

Mưa lũ cũng gây ách tắc giao thông khi hàng nghìn xe tải đã bị mắc kẹt trên tuyến quốc lộ nối Mumbai với thủ phủ Bengaluru của bang Karnataka.

Nước lũ đã nhấn chìm hàng trăm ngôi làng cùng nhiều thị trấn, cuốn trôi nhiều diện tích hoa màu, gây mất điện trên diện rộng và người dân thiếu nước sinh hoạt./.

Văn Khoa (TTXVN/Vietnam+)