Gap rut ban giao mat bang cho du an duong cao toc Cam Lo-La Son hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế, ông Lê Trường Lưu, đã yêu cầu các đơn vị liên quan và địa phương trong vùng dự án phải bàn giao mặt bằng cao tốc Cam Lộ-La Sơn cho chủ dự án đầu tư vào tháng 10/2019. 

Ông Lê Trường Lưu nhấn mạnh đây là công trình trọng điểm quốc gia nên các địa phương cần phối hợp để sớm bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư triển khai thực hiện dự án; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân bàn giao mặt bằng; công khai việc kiểm kê, tái định cư, theo đúng kế hoạch.

Dự án đường cao tốc Cam Lộ-La Sơn có chiều dài hơn 90km; trong đó, đoạn qua địa bàn tỉnh dài hơn 62km thuộc các huyện thị Phong Điền, Hương Trà, Hương Thủy, Phú Lộc.

Dự án với tổng mức đầu tư hơn 7.700 tỷ đồng; trong đó, vốn giải phóng mặt bằng hơn 430 tỷ đồng. 

Theo Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh, trên tuyến sẽ xây dựng 5 nút giao liên thông, 9 nút giao trực thông, 60 hầm chui dân sinh.

[Khẩn trương giải phóng mặt bằng tuyến đường bộ cao tốc Cam Lộ-La Sơn]

Đến nay, Ban Quản lý dự án đã bàn giao tim tuyến toàn bộ dự án và cọc giải phóng mặt bằng cho trên 54km; chỉ còn đoạn từ km 61-69 thuộc địa bàn thị xã Hương Trà là chưa bàn giao do có điều chỉnh tuyến đi qua khu mỏ của Nhà máy ximăng Luks. Việc đo đạc địa chính đến ngày 20/4 đã đạt 90% khối lượng.

Ban Quản lý dự án và các ngành liên quan cũng như các địa phương đã triển khai việc thỏa thuận xây dựng các hạng mục cầu vượt, hầm chui và mỏ cấp vật liệu.

Trên toàn tuyến, có tổng số hộ dân bị di dời ảnh hưởng tái định cư là 204 hộ và hơn 1.050 ngôi mộ phải di dời./.

Quốc Việt (TTXVN/Vietnam+)