Gia dau tai thi truong chau A tiep tuc giam trong phien 23/6 hinh anh 1Trạm bán xăng và dầu ở khu vực quận Seongbuk, Seoul. (Ảnh: Anh Nguyên/TTXVN)

Giá dầu tại châu Á tiếp tục giảm trong phiên 23/6, khi các nhà đầu tư đánh giá lại về nguy cơ suy thoái và tác động của việc lãi suất tăng tại các nền kinh tế lớn đến nhu cầu nhiên liệu.

Giá dầu ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 1,4 USD, hay 1,3%, xuống 104,78 USD/thùng vào lúc 13 giờ 43 phút (theo giờ Việt Nam). Giá dầu Brent giảm 1,3 USD, hay 1,2%, xuống 110,4 USD/thùng.

Cả hai loại dầu này đều giảm đến 3 USD trong phiên sáng, sau khi giảm khoảng 3% trong phiên trước và đều ở các mức thấp nhất kể từ giữa tháng Năm.

[Giá dầu thế giới giảm khoảng 3% trong phiên giao dịch 22/6]

Các nhà đầu tư đang tiếp tục đánh giá về nguy cơ kinh tế thế giới rơi vào suy thoái khi các ngân hàng trung ương tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát.

Nhà phân tích tại công ty dịch vụ tài chính Fujitomi Securities Co Ltd (Nhật Bản) Kazuhiko Saito cho rằng các thị trường dầu mỏ vẫn chịu sức ép khi các nhà đầu tư lo ngại đà phục hồi kinh tế sẽ đình trệ và nhu cầu nhiên liệu sẽ giảm khi lãi suất tăng.

Ông nhận định giá dầu WTI có thể giảm xuống dưới 100 USD/thùng trước kỳ nghỉ vào ngày Quốc khánh Mỹ 4/7.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell ngày 22/6 nói Fed không muốn gây suy thoái để ngăn chặn lạm phát nhưng cam kết kiểm soát dù điều này có nguy cơ khiến nền kinh tế suy thoái.

Các nhà phân tích tại công ty dịch vụ môi giới Haitong Futures (Trung Quốc) cho rằng với các số liệu cho thấy nguồn cung dầu của Nga ít chịu ảnh hưởng từ các biện pháp trừng phạt hơn so với đa số các nhận định trước đó, nguồn cung có thể tăng mạnh hơn dự kiến trong tương lai gần.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng trong ngày 22/6 cho biết nước này đang trong quá trình chuyển hướng giao dịch và xuất khẩu dầu mỏ sang các nền kinh tế thuộc nhóm các nền kinh tế mới nổi BRICS, sau khi phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga sau xung đột tại Ukraine./.

Lê Minh (TTXVN/Vietnam+)