Gia dau the gioi giam khoang 2 USD trong phien giao dich 25/8 hinh anh 1Bơm xăng cho phương tiện. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giá dầu thế giới giảm khoảng 2 USD trong phiên giao dịch 25/8 nhiều biến động trong bối cảnh các nhà đầu tư chuẩn bị cho sự xuất khẩu dầu trở lại của Iran và lo ngại lãi suất của Mỹ tăng sẽ làm giảm nhu cầu nhiên liệu.

Giá dầu Brent giao dịch ở mức 99,34 USD/thùng, giảm 1,88 USD (1,9%).

Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) ở mức 92,52 USD/thùng, giảm 2,37 USD (2,5%).

[Giá dầu châu Á đi lên do lo ngại về sự thắt chặt nguồn cung]

Ngày 24/8, Iran cho biết đã nhận được phản hồi của Mỹ với đề xuất khôi phục thỏa thuận hạt nhân "Kế hoạch hành động chung toàn diện" (JCPOA) mà Liên minh châu Âu (EU) soạn thảo.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Nasser Kanaani nói: "Tối nay, Iran đã nhận được phản ứng của Mỹ thông qua EU. Việc xem xét kỹ lưỡng hồi đáp này đã bắt đầu tại Tehran. Iran sẽ chia sẻ quan điểm với EU sau khi xem xét xong."

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi những nhận xét theo lịch trình của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tại Hội nghị các ngân hàng trung ương ở Jackson Hole, Wyoming, thành phố Kansas, Mỹ vào ngày 26/8.

Chuyên gia Phil Flynn, nhà phân tích của tập đoàn Price Futures ở Chicago, cho biết thị trường lo ngại ông Jerome Powell sẽ nói về việc tăng lãi suất.

Theo dữ liệu mới nhất của Cơ quan Thông tin Năng lượng, nhu cầu tiêu thụ xăng của Mỹ đã giảm xuống trong giai đoạn gần đây nhất vào tuần trước, khiến mức cung cấp sản phẩm xăng hàng ngày trung bình trong 4 tuần giảm 7% so với cùng kỳ năm trước./.

Vân Anh (TTXVN/Vietnam+)