Gia dau the gioi on dinh sau khi cham muc cao nhat nhieu tuan hinh anh 1Một cơ sở khai thác dầu và khí đốt gần Odessa, Texas, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giá dầu thế giới ổn định trong phiên giao dịch 16/9 sau khi chạm mức cao nhất trong nhiều tuần vào ngày hôm trước đó, do những lo ngại về sản lượng dầu thô ở Vịnh Mexico của Mỹ bị ảnh hưởng của cơn bão Nicholas đã giảm dần.

Kết thúc phiên giao dịch giá dầu thô Brent tăng 21 xu Mỹ (0,3%) lên 75,67 USD/thùng. Ngày 15/9, giá dầu Brent đã chạm mức 76,13 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 30/7. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) lúc kết thúc phiên giao dịch ổn định ở mức 72,61 USD/thùng sau khi lên mức cao nhất kể từ ngày 2/8 vào ngày 15/9.

[Giá dầu quay đầu đi xuống trong phiên 16/9 trên thị trường châu Á]

Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao tại trung tâm OANDA, cho biết, giá dầu đã quay trở lại mức cao nhất trong mùa Hè và các nhà đầu tư đang đẩy mạnh hoạt động chốt lời, nhưng giá dầu vẫn tiếp tục được hỗ trợ.

Giá dầu đã tăng vọt trong phiên 15/9 do dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 6,4 triệu thùng, nhiều hơn mức dự kiến trong tuần trước.

Nhu cầu dầu mỏ có dấu hiệu phục hồi sau khi Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết nhu cầu sử dụng dầu toàn cầu sẽ tăng trên 100 triệu thùng mỗi ngày ngay trong quý 2 năm sau./.

Vân Anh (TTXVN/Vietnam+)