Giá trị tài sản ròng của tỷ phú Warren Buffett vượt ngưỡng 100 tỷ USD

Giá cổ phiếu công ty Berkshire Hathaway của ông Warren Buffett đã đạt mức cao kỷ lục ngày 10/3, khiến tổng giá trị tài sản của ông lên tới 100,3 tỷ USD, lần đầu tiên vượt ngưỡng 100 tỷ USD.
Giá trị tài sản ròng của tỷ phú Warren Buffett vượt ngưỡng 100 tỷ USD ảnh 1Warren Buffett. (Nguồn: Medium.com)

Ngày 10/3, doanh nhân người Mỹ Warren Buffett, 90 tuổi, đã gia nhập nhóm nhỏ gồm các giám đốc điều hành (CEO) có giá trị tài sản vượt 100 tỷ USD, trong đó có những tên tuổi nổi tiếng như Jeff Bezos, Elon Musk, Bernard Arnault và Bill Gates.

Giá cổ phiếu công ty Berkshire Hathaway của ông Buffett đã đạt mức cao kỷ lục ngày 10/3, khiến tổng giá trị tài sản của ông lên tới 100,3 tỷ USD, lần đầu tiên vượt ngưỡng 100 tỷ USD.

Warren Buffett là một trong những CEO thành công nhất mọi thời đại, nhưng tài sản của ông chưa bao giờ đạt tới mức đỉnh cao như vậy. Nhưng những năm gần đây, các nhà đầu tư bắt đầu đặt cược vào giá trị của lĩnh vực công nghệ.

[Tỷ phú Warren Buffett tin tưởng vào triển vọng của nền kinh tế Mỹ]

Tập đoàn Berkshire Hathaway sở hữu hơn 60 công ty, trong đó có công ty bảo hiểm Geico và nhà sản xuất pin Duracell của Mỹ.

Warren Buffett là một nhà tài trợ hào phóng, đã trao đi hơn 41 tỷ USD, chủ yếu thông qua Quỹ Gates và các quỹ của các con mình.

Năm 2010, Buffett và Gates đã cùng khởi động "Giving Pledge," kêu gọi các tỷ phú cam kết dành ít nhất một nửa tài sản của mình cho các tổ chức thiện nguyện.

Trong bảng xếp hạng tỷ phú theo thời gian thực do tạp chí Forbes lập ra, chỉ 4 CEO có giá trị tài sản ròng cao hơn của ông Buffet là Jeff Bezos - nhà sáng lập Amazon (179,6 tỷ USD), Elon Musk - CEO của hãng xe Tesla (165,1 tỷ USD), Bernard Arnault - giám đốc tập đoàn LVMH (158,5 tỷ USD) và đồng sáng lập hãng Microsoft Bill Gates (125,6 tỷ USD).

Nhà sáng lập mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg đứng vị trí thứ 6 với tài sản ước tính 96,7 tỷ USD./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục