GoCar ra mắt giữa tâm dịch COVID-19, phục vụ lực lượng y tế tuyến đầu

Dịch vụ gọi xe ôtô công nghệ GoCar ra đời trong bối cảnh giãn cách xã hội do COVID-19 nhằm phục vụ lực lượng y tế tuyến đầu. Gojek sẽ mở rộng dịch vụ này tới người dân khi dịch bệnh thuyên giảm.
GoCar được ra mắt đầu tiên với 50 xe, chuyên chở lực lượng y tế tuyến đầu. (Ảnh: V.C/Vietnam+)
GoCar được ra mắt đầu tiên với 50 xe, chuyên chở lực lượng y tế tuyến đầu. (Ảnh: V.C/Vietnam+)

Ngày 19/8, nền tảng công nghệ đa dịch vụ theo yêu cầu Gojek chính thức ra mắt dịch vụ gọi xe ôtô công nghệ GoCar tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ra đời giữa bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, trước mắt GoCar sẽ dành riêng để phục vụ lực lượng y tế tuyến đầu, trước khi mở rộng để đáp ứng nhu cầu của đông đảo người dân trong thời gian tới.

Được sự phối hợp và hỗ trợ của các cơ quan chức năng Thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm Sở Giao thông Vận tải và Sở Y tế, GoCar có đội hình ban đầu gồm 50 xe. Dịch vụ mới này phục vụ các y, bác sỹ và nhân viên y tế đi và đến ba Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 (trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Trung ương Huế); Sở Y tế, và Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC). Danh sách các đơn vị, bệnh viện có thể mở rộng thêm theo hướng dẫn và chỉ định của Sở Y tế.

Những người dùng đầu tiên của GoCar sẽ được tiếp cận với dòng sản phẩm cao cấp GoCar Protect, với các tính năng an toàn và vệ sinh được tăng cường. Tất cả các xe ôtô của dòng GoCar Protect đều được trang bị máy lọc không khí SHARP với thiết kế đặc biệt và công nghệ Plasmacluster ion nhằm vô hiệu hóa virus trong không khí. Ngoài ra, tất cả các xe đều được trang bị dung dịch diệt khuẩn và tấm chắn bảo vệ ngăn giữa tài xế và hành khách, giúp ngăn chặn sự lây lan của virus.

Tất cả các đối tác tài xế đều phải tuân thủ các quy trình nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh và sức khỏe của Gojek, bao gồm xét nghiệm PCR âm tính trước khi khởi hành chuyến đầu tiên và định kỳ hàng tuần, trang bị bảo hộ y tế phòng dịch, và tuân thủ Quy tắc 5K.

[Gojek tuyển tài xế, sẵn sàng ra mắt GoCar ngay khi hết dịch]

Nhằm đảm bảo nguyên tắc “1 cung đường 2 điểm đến," đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch, theo đề xuất của Sở Giao thông Vận Tải, Gojek đã tổ chức cho các đối tác tài xế tập trung lưu trú tại các khách sạn từ nay đến cuối tháng 9, khi chương trình kết thúc.

GoCar ra mắt giữa tâm dịch COVID-19, phục vụ lực lượng y tế tuyến đầu ảnh 1Các xe của GoCar được trang bị máy lọc không khí hiện đại. (Ảnh: V.C/Vietnam+)

Ông Phùng Tuấn Đức, Tổng Giám đốc Gojek Việt Nam cho hay: "Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng để ra mắt dịch vụ GoCar trong năm 2021. Khi dịch bệnh diễn biến phức tạp tại Thành phố Hồ Chí Minh và các quy định về giãn cách xã hội được áp dụng, chúng tôi đã nhanh chóng điều chỉnh kế hoạch để tập trung vào phục vụ lực lượng y tế tuyến đầu. Chúng tôi cũng đã và đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chính quyền để tạo điều kiện cho các đối tác tài xế được hoạt động, giúp duy trì chuỗi cung ứng của thành phố, và đáp ứng phần nào nhu cầu đi lại của các y, bác sỹ và nhân viên y tế"./.

Tin cùng chuyên mục