Hà Giang khởi tố 1 cán bộ huyện về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn

Bị can Phan Ngọc Thắng đã đưa ra phương pháp phân loại tài sản không có căn cứ, không đúng thực tế, vi phạm nguyên tắc về hoạt động định giá tài sản, gây thất thoát cho ngân sách nhà nước.

Ngày 7/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Hà Giang đã thi hành quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với Phan Ngọc Thắng (sinh năm 1974, Phó Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang), để điều tra về hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, theo quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Trước đó vào tháng 9/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xảy ra tại phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Yên Minh.

[Bắc Ninh: Khởi tố, bắt tạm giam hai cán bộ thôn lợi dụng chức vụ]

Kết quả điều tra đã xác định trong quá trình tham gia là thành viên Hội đồng định giá tài sản, bị can Phan Ngọc Thắng với vai trò là đại diện cơ quan chuyên môn của huyện Yên Minh đã đưa ra phương pháp phân loại tài sản không có căn cứ, không đúng thực tế, vi phạm nguyên tắc về hoạt động định giá tài sản, gây thất thoát cho ngân sách nhà nước với số tiền lớn.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Hà Giang, đang khẩn trương điều tra, giải quyết theo quy định của pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục