Ha Noi: Bat giu lo khau trang lau chuan bi Cơ quan chức năng làm việc với những người có liên quan. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 4/2, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) phối hợp với lực lượng Đội Quản lý thị trường số 12, Cục quản lý thị trường Hà Nội, đã phát hiện và xử lý vụ một lô khẩu trang không có hóa đơn chứng từ, đang được tập kết để vận chuyển đến các tỉnh biên giới phía Bắc.

Cụ thể, cùng ngày, lực lượng liên ngành đã tiến hành kiểm tra hành chính đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ hàng hoá Nữ Hoàng (trụ sở ở Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Tại thời điểm này, cơ quan chức năng đã phát hiện và thu giữ lô hàng gồm 47 thùng, mỗi thùng chứa 2.500 chiếc khẩu trang y tế loại 4 lớp. Kiểm đếm ban đầu, tổng số lô hàng khoảng 120.000 chiếc khẩu trang y tế. Đáng chú ý, toàn bộ số khẩu trang trên đều không có hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ. 

[Hà Nội: Thu giữ hàng nghìn khẩu trang không rõ nguồn gốc, xuất xứ]

Đại diện Công ty cho hay đơn vị này vận chuyển thuê số hàng trên để đưa lên biên giới Lào Cai và giao cho khách.

Ha Noi: Bat giu lo khau trang lau chuan bi Số hàng thu giữ được đều không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chiều cùng ngày, cơ quan chức năng đã làm việc đối với hai cá nhân liên quan đến số khẩu trang trên. Bước đầu, 2 người này tường trình thu gom khẩu trang tại các tỉnh phía Nam, thuê vận chuyển qua Hà Nội để mang đến Lào Cai, mục đích xuất sang Trung Quốc.

Tình trạng "cháy" khẩu trang y tế trong những ngày vừa qua là do tâm lý lo ngại dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) gây ra. Tại nhiều tỉnh thành, mặt hàng này đã có lúc bị đẩy giá lên hàng trăm nghìn đồng/hộp.

Hiện vụ việc đang được các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra xử lý./.

Sơn Bách (Vietnam+)