Hà Nội chấp thuận cho 200 xe taxi Mai Linh được hoạt động vận tải

200 xe taxi của Mai Linh tại Hà Nội sẽ tham gia hoạt động đưa đón, vận chuyển nhu cầu đi lại của người dân giữa các Bệnh viện, khu cách ly và Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.
Hà Nội chấp thuận cho 200 xe taxi Mai Linh được hoạt động vận tải ảnh 1Hà Nội chấp thuận cho 200 xe taxi Mai Linh được hoạt động vận tải. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Sở Giao thông Vận tải thành phố Hà Nội vừa chấp thuận phương án tổ chức hoạt động vận tải 200 xe taxi của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vận tải công nghệ Mai Linh Hà Nội trong thời gian thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của Ủy ban Nhân dân thành phố.

Sở Giao thông Vận tải giao Phòng Quản lý vận tải, Văn phòng Sở hướng dẫn Mai Linh Hà Nội thực hiện xác nhận mã nhận diện phương tiện hoạt động theo danh sách lái xe và phương tiện (họ tên lái xe, địa chỉ, số điện thoại, biển số, địa bàn hoạt động) tham gia vận chuyển.

Sở này cũng yêu cầu Mai Linh Hà Nội thực hiện chịu trách nhiệm quản lý, giám sát bảo đảm độ chính xác với phương án đã đăng ký với Sở; chịu trách nhiệm kiểm tra các biện pháp phòng chống dịch bênh với lái xe tham gia vận chuyển theo danh sách đề nghị.

Mai Linh Hà Nội phải thông báo tới Ủy ban Nhân dân các quận, huyện, thị xã vị trí đỗ xe tạm thời, danh sách xe phục vụ trên địa bàn và số điện thoại liên hệ để giám sát, quản lý.

[Thành phố Hồ Chí Minh cho phép một số xe taxi hoạt động]

Trước đó, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vận tải công nghệ Mai Linh Hà Nội (Tập đoàn Mai Linh) đã có công văn gửi Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, Sở Giao thông Vận tải về đề xuất phương án tổ chức hoạt động vận tải với 200 xe taxi trên địa bàn thành phố Hà Nội trong thời gian giãn cách xã hội.

Theo ông Nguyễn Công Hùng, Giám đốc Mai Linh Hà Nội, trải qua 3 lần bùng phát dịch bệnh, đơn vị này đã chuẩn bị đầy đủ các phương án sẵn sàng để thích ứng như: 100% lái xe của Mai Linh đều được đào tạo đầy đủ các kiến thức đảm bảo an toàn cho khách hàng và chính mình trong quá trình kinh doanh. Taxi Mai Linh cũng là đơn vị được Thành phố Hồ Chí Minh chọn làm đơn vị phục vụ hỗ trợ y tế, vận chuyển người dân từ nhà đến Bệnh viện, trung tâm y tế cũng như sân bay Tân Sơn Nhất.

Trên cơ sở này, Mai Linh Hà Nội đề xuất với Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội được tổ chức thực hiện hoạt động đưa đón, vận chuyển nhu cầu đi lại trong mùa dịch của Ban chỉ đạo phòng chống dịch và người dân đi lại giữa các Bệnh viện, khu cách ly và Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, đảm bảo chất lượng và các điều kiện an toàn phòng chống dịch.

“Tổng số lượng phương tiện Mai Linh Hà Nội đăng ký hoạt động trong địa bàn thành phố Hà Nội là 200 phương tiện và sẽ đăng ký nhận diện ‘luồng xanh’ do Sở Giao thông Vận tải cấp phép; xe được bố trí vách ngăn giữa khoang lái xe và khoang hành khách, giá cước taxi được niêm yết công khai trên phương tiện taxi Mai Linh,” ông Hùng nói.

Mặt khác, Mai Linh Hà Nội cam kết chịu trách nhiệm quản lý, giám sát bảo đảm độ chính xác của các thông tin đăng ký với Sở Giao thông Vận tải Hà Nội và chịu trách nhiệm kiểm tra các biện pháp phòng chống dịch bệnh đối với các lái xe tham gia vận chuyển theo danh sách đề nghị (lái xe phục vụ thực hiện 5K, trên xe trang bị nước khử khuẩn, phun khử khuẩn sau mỗi chuyến đi…)./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục