Ha Noi dinh chi cong tac 20 canh sat giao thong nghi 'lam luat' hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Ngày 15/3, liên quan đến thông tin phản ánh nhiều Cảnh sát giao thông Hà Nội trong quá trình xử lý người vi phạm giao thông đã nhận tiền "làm luật," Đại tá Nguyễn Văn Viện, Chánh Văn phòng Công an thành phố Hà Nội, cho biết sau khi xuất hiện clip có nội dung như trên, Giám đốc Công an thành phố đã chỉ đạo các đơn vị xác minh, bước đầu xác nhận có liên quan đến cán bộ, chiến sỹ thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC67) Công an thành phố Hà Nội.

Giám đốc Công an thành phố Hà Nội vừa ra quyết định đình chỉ công tác của 20 cán bộ, chiến sỹ thuộc các đội cảnh sát giao thông số 3, 5 và 6 có liên quan đến thông tin phản ánh nhận tiền của người vi phạm để làm rõ sự việc, xem xét trách nhiệm.

Phòng PC67 - Công an Hà Nội cũng đã tổ chức họp chấn chỉnh chung toàn lực lượng sau những thông tin trên.

[Hà Nội yêu cầu làm rõ thông tin Cảnh sát giao thông "làm luật"]

Công an thành phố Hà Nội cũng bày tỏ mong muốn người dân tiếp tục tham gia đóng góp, phát hiện tiêu cực của cảnh sát giao thông để xây dựng lực lượng trong sạch vững mạnh, đồng thời khuyến cáo người dân chấp hành quy định về trật tự an toàn giao thông và quyết định xử phạt của lực lượng chức năng.

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng PC67 Công an thành phố Hà Nội, cho biết các đơn vị chức năng của Công an thành phố đã thành lập tổ công tác để kiểm tra nội dung clip cũng như thông tin phản ánh. Tất cả các tổ công tác xuất hiện trong clip phản ánh đều phải làm việc, xem xét vai trò, trách nhiệm từng cán bộ, chiến sỹ cũng như trách nhiệm của chỉ huy các đội cảnh sát giao thông số 3, 5 và 6.

Trước đó như tin đã đưa, sáng 13/3, trên báo Tiền phong có một clip với nội dung hơn 7 phút ghi hình Cảnh sát giao thông Hà Nội lập chốt kiểm soát ở cầu Đuống (huyện Gia Lâm), đường Thái Hà giao với Hoàng Cầu mới (quận Đống Đa), ngã tư đường Nguyễn Phong Sắc giao với Trần Quốc Hoàn (quận Cầu Giấy). Trong clip có các hình ảnh thể hiện nghi vấn những Cảnh sát giao thông này “làm luật” người vi phạm giao thông bằng việc nhận tiền rồi cho đi mà không lập biên bản.

Sau khi clip, thông tin trên được đăng tải, chiều 13/3, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã giao Giám đốc Công an thành phố kiểm tra, làm rõ thông tin báo nêu; xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có); báo cáo Thành ủy, Ủy ban Nhân dân thành phố trước ngày 20/3, đồng thời thông tin trả lời báo chí theo quy định./.
Hạnh Quỳnh (TTXVN/Vietnam+)