Ha Noi yeu cau lam ro thong tin Canh sat giao thong Ảnh cắt từ Clip (Nguồn: Báo Tiền Phong)

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội có văn bản yêu cầu làm rõ việc Cảnh sát giao thông "làm luật" và đề nghị xử lý nghiêm nếu có vi phạm.

Liên quan đến thông tin báo chí đăng tải về việc "Cảnh sát giao thông Hà Nội 'làm luật' ra sao?" chiều nay, 13/3, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản yêu cầu làm rõ.

Trước đó, theo thông tin báo chí, nhiều hình ảnh, clip ghi lại cảnh người vi phạm giao thông rút trong ví ra nhiều tờ giấy giống tiền có mệnh giá 100.000-200.000 đồng để đưa cho cảnh sát giao thông tại nhiều điểm chốt khác nhau. Các cảnh sát giao thông sau khi tiếp nhận đã để cho người vi phạm đi mà không tiến hành xử lý theo quy định.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố đã giao cho Giám đốc Công an Thành phố kiểm tra, làm rõ thông tin báo nêu; xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có); báo cáo Thành ủy, Ủy ban Nhân dân Thành phố trước ngày 20/3/2018 đồng thời thông tin trả lời báo chí theo quy định.

Cũng liên quan đến vụ việc trên, cùng ngày, Phòng Cảnh sát Giao thông Công an Hà Nội cũng đã lập tổ công tác xác minh sự việc. Ngoài ra, các cán bộ chiến sỹ có mặt trong clip ghi hình đã bị tạm đình chỉ công tác./.
Ngô Hà Linh (Vietnam+)