Hà Nội: Khai mạc Hội chợ trái cây, nông sản an toàn các tỉnh, thành

Hơn 130 gian hàng và khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm, Hội chợ trái cây, nông sản an toàn các tỉnh, thành phố, đã thu hút trên 80 doanh nghiệp, hợp tác xã của Hà Nội và 18 tỉnh tham gia.
Hà Nội: Khai mạc Hội chợ trái cây, nông sản an toàn các tỉnh, thành ảnh 1Gạo thơm Bắc Kạn được bày bán tại Hội chợ. (Ảnh: Phương Anh/TTXVN)

Tối 6/10, tại Trung tâm Văn hóa-Thông tin và thể thao huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với Ủy ban Nhân dân huyện Thanh Trì tổ chức Hội chợ trái cây, nông sản an toàn các tỉnh, thành phố.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa chào mừng 69 năm Ngày Giải phóng huyện Thanh Trì (6/10/1954-6/10/1954) và 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/1945).

Ông Nguyễn Thế Hiệp, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội, cho biết sự kiện này có ý nghĩa thiết thực trong việc đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã của Hà Nội và các tỉnh, thành phố quảng bá, kết nối tiêu thụ sản phẩm tại thị trường Hà Nội; đồng thời giúp người tiêu dùng Thủ đô nhận biết, có thêm nhiều lựa chọn tiêu dùng sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý, phát huy tinh thần tự lực, tự cường.

[Hà Nội: 150 gian hàng tham gia Hội chợ Nông sản thực phẩm an toàn]

Bên cạnh đó, Sở Công Thương Hà Nội cũng hy vọng với việc tổ chức những sự kiện như thế này sẽ giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã có thêm nhiều khách hàng, đầu mối tiêu thụ tại Hà Nội, góp phần cân đối cung-cầu hàng hóa, kích cầu người tiêu dùng, tăng trưởng kinh tế của thành phố Hà Nội dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2024.

Người tiêu dùng Thủ đô biết đến, ưu tiên, lựa chọn tiêu dùng sản phẩm trái cây, nông sản an toàn, với giá cả hợp lý, góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, khôi phục kinh tế, thích ứng an toàn, linh hoạt.

Với trên 130 gian hàng và khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm, hội chợ đã thu hút trên 80 doanh nghiệp, hợp tác xã của Hà Nội và 18 tỉnh tham gia. Cụ thể Hà Nam, Hưng Yên, Sơn La, Lào Cai, Hà Giang, Quảng Ninh, Quảng Ngãi, Hải Phòng, Nam Định, Bắc Giang, Bình Thuận, Bắc Kạn, Nghệ An, Quảng Nam… để quảng bá, kết nối tiêu thụ sản phẩm trái cây, nông sản an toàn, sản phẩm mùa vụ như trái cây có múi, nông sản đặc sản….

Đặc biệt, tại hội chợ doanh nghiệp, hợp tác xã còn giới thiệu đặc sản vùng miền, sản phẩm OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm)… đưa sản phẩm có chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả hợp lý đến với người tiêu dùng, thực hiện hiệu quả kích cầu tiêu dùng, tăng tổng mức bán lẻ của thành phố cũng như Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.”

Ngoài ra, Hà Nội cũng còn tích cực hỗ trợ các địa phương quảng bá, giới thiệu, kết nối trái cây, nông sản, đặc sản vùng miền tiêu thụ tại thị trường Hà Nội thông qua hoạt động giao thương, hội chợ.…

Cụ thể, hỗ trợ Đoàn công tác các tỉnh như Bắc Kạn, Nghệ An, Kon Tum, Tây Ninh… khảo sát, làm việc trực tiếp với các kênh phân phối Hà Nội về kết nối tiêu thụ sản phẩm vào các trung tâm siêu thị lớn như Aeon, Central  Group, MM Mega Market; chuỗi Biggreen, Đức Thành….

Hội chợ sẽ kéo dài đến hết ngày 11/10 tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục