Hà Nội: Rau xanh tăng giá, thịt 'đi ngang' trong phiên chợ đầu tuần

Ghi nhận tại một số chợ trên địa bàn Hà Nội có một số mặt hàng rau xanh tăng giá do trời trở lạnh, còn các sản phẩm tươi sống khác như thịt bò, lợn, gà... vẫn giữ ổn định trong ngày đầu tuần.
Một số mặt hàng rau xanh tăng nhẹ tại các chợ Hà Nội. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Một số mặt hàng rau xanh tăng nhẹ tại các chợ Hà Nội. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Điện tử VietnamPlus trong sáng ngày 27/2, tại một số chợ dân sinh, truyền thống trên địa bàn thành phố Hà Nội như chợ Vĩnh Tuy, chợ Trại Găng (quận Hai Bà Trưng), chợ Thành Công (quận Ba Đình), chợ Ngô Sỹ Liên (quận Đống Đa)… các mặt hàng thực phẩm tương đối ổn định, duy nhất có mặt hàng rau xanh tăng giá so với cùng kỳ tuần trước.

Cụ thể, các loại rau xanh vụ Đông-Xuân đang tăng trung bình từ 10-30%, cá biệt có loại tăng tới gần gấp rưỡi: Cải mơ tăng từ 4.000 đồng lên 7.000 đồng/mớ, tăng hơn 40%; cải cúc từ 4.000 đồng lên 6.000 đồng/mớ, tăng 30%; rau cần tăng từ 10.000 đồng lên 14.000 đồng/mớ, tăng 20%; bắp cải từ 13.000 đồng lên 15.000 đồng/kg, tăng hơn 10%; rau muống tăng từ 8.000-15.000 đồng lên 10.000-18.000 đồng/mớ…

Lý giải nguyên nhân tăng tăng giá, các tiểu thương kinh doanh rau tại chợ cho biết do thời tiết chuyển biến lạnh, sương muối dày đặc làm ảnh hưởng đến chất lượng rau xanh. Bên cạnh đó, đây cũng là thời điểm các nhà vườn kết thúc vụ rau cũ để trồng lứa mới nên nguồn cung cũng hạn chế, kéo giá một số loại rau xanh tại các chợ tăng lên.

Bên cạnh rau vụ Đông-Xuân, các mặt hàng rau xanh khác lại giữ mức giá ổn định như mồng tơi giá 5.000-7.000 đồng/mớ, su hào giá 10.000 đồng/củ, cải xanh, cải thìa, cải chíp… giá dao động từ 10.000-15.000 đồng/kg, cà chua 15.000-18.000 đồng/kg, khoai tây giá 18.000 đồng/kg, súp lơ xanh, trắng từ 20.000-22.000 đồng/kg…

[Thực hư về loại trứng 'giải cứu' giá siêu rẻ chất đống vỉa hè Hà Nội]

Ngoài rau màu, giá các loại gia súc, gia cầm tại các chợ truyền thống tiếp tục “đi ngang” sau Tết. Trong số đó, giá thịt lợn tiếp tục giữ ở mức thấp, khoảng từ 90.000-130.000 đồng/kg: Thịt mông sấn giá 80.000 đồng/kg, thịt thăn giá 100.000 đồng/kg, thịt ba chỉ duy trì ở mức 110.000 đồng/kg, sườn có giá 100.000-120.000 đồng/kg… Tại các siêu thị, mức giá đối với mặt hàng thịt lợn cao hơn khoảng 10.000-15.000 đồng/kg so với tại các chợ.

Một số thực phẩm khác như thịt bò có giá từ 220.000 đến 280.000 đồng/kg, tùy loại; các loại thịt gia cầm như ngan, gà, vịt... đã mổ sẵn có giá dao động từ 70.000-90.000 đồng/kg, gà ta giá 150.000-170.000 đồng/kg; một số loại hải sản như mực ống tươi được bán với giá từ 250.000-300.000 đồng/kg, tôm sú có giá 280.000 đến 320.000 đồng/kg; trứng gà công nghiệp giá 25.000 đồng/chục. trứng gà ta, vịt giữ giá ở mức 27.000-30.000 đồng/chục./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục