Hà Nội xử phạt một trường hợp đăng tải quảng cáo không phù hợp

Nội dung quảng cáo không đúng với nội dung xác nhận của Cục An toàn thực phẩm, vi phạm quy định tại Khoản 6, Điều 27, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ về Luật An toàn thực phẩm.
Hà Nội xử phạt một trường hợp đăng tải quảng cáo không phù hợp ảnh 1Quyết định xử phạt đối với ông Phạm Thế Anh. (Nguồn: baophapluat.vn)

Ngày 23/2, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Phạm Thế Anh (sinh năm 1989, trú tại LK D2 Khu đô thị Đại Kim, phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội) vì đã "Quảng cáo thực phẩm không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định."

Cụ thể tại Quyết định số 35/QĐ-XPVPHC của Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội nêu rõ: Ông Phạm Thế Anh đã quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Bios life C, Bios life E, Bios life slim... trên trang thông tin điện tử cá nhân có tên miền thucphamchucnang24.vn.

[Cảnh báo về quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Keto Slim]

Nội dung quảng cáo không đúng với nội dung xác nhận của Cục An toàn thực phẩm, vi phạm quy định tại Khoản 6, Điều 27, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.

Căn cứ theo quy định tại Điểm a, Khoản 2, Điều 70 Nghị định số 158/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã phạt tiền Phạm Thế Anh 12,5 triệu đồng, đồng thời buộc tháo gỡ, tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo.

Cũng theo Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, ông Phạm Thế Anh phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt trong vòng 10 ngày làm việc, kể từ ngày 23/2/2021, nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục