Hai Duong: Ra soat viec sua chua chua Tranh sau tai nan chet nguoi hinh anh 1Hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: laodong.vn)

Liên quan đến vụ tai nạn lao động khi thi công công trình sửa chữa chùa Tranh, thuộc xã Đồng Tâm, huyện Ninh Giang (tỉnh Hải Dương), ngày 14/3, theo thông tin từ Ủy ban Nhân dân huyện Ninh Giang, cơ quan chức năng đã yêu cầu tạm đình chỉ việc thi công công trình để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Huyện cũng đề nghị tạm thời đóng cửa chùa và yêu cầu các phòng, ban chuyên môn rà soát lại quy trình sửa chữa chùa Tranh.

Ông Nguyễn Thành Vạn, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Ninh Giang cho biết, chùa Tranh là một công trình tôn giáo trên địa bàn huyện, tọa lạc cạnh Đền Tranh - di tích lịch sử cấp quốc gia.

Sáng 13/3, khi tiến hành sửa một số hạng mục xuống cấp ở nhà giải vũ của chùa Tranh, đội thi công đã phải phá dỡ một bức tường phía bên ngoài để cho xe chở vật liệu xây dựng đi vào bên trong chùa.

[Hà Giang: 2 nạn nhân tử vong do sạt lở đất khi đổ kè bêtông làm nhà]

Bức tường đổ sập vào ông V.T.Q, sinh năm 1962, trú tại thôn 3, xã Văn Hội, huyện Ninh Giang. Mặc dù nhanh chóng được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương nặng, ông Q. đã tử vong. Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo xã Đồng Tâm và nhà chùa đã đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân.

Ủy ban Nhân dân huyện Ninh Giang cũng đã yêu cầu Ủy ban Nhân dân xã Đồng Tâm báo cáo chi tiết vụ việc, giao các phòng Kinh tế hạ tầng, phòng Nội vụ rà soát lại quy trình và quá trình tu sửa chùa Tranh để có các chỉ đạo tiếp theo.

Trước thông tin cho rằng việc tu bổ chùa chưa được cấp phép, ông Nguyễn Thành Vạn khẳng định việc sửa chữa chùa Tranh đã được sư trụ trì chùa báo cáo Ủy ban Nhân dân xã Đồng Tâm và được xã cho phép triển khai. Kinh phí sửa chữa từ nguồn công đức, xã hội hóa./.

Mạnh Minh (TTXVN/Vietnam+)