Hải Dương: Triệt phá đường dây đánh bạc 'nghìn tỷ' qua mạng

Công an tỉnh Hải Dương vừa triệt phá thành công đường dây đánh bạc qua mạng Internet với tổng số tiền giao dịch lên tới hàng nghìn tỷ đồng, 19 bị can trong đường dây này cũng đã bị khởi tố.
Hải Dương: Triệt phá đường dây đánh bạc 'nghìn tỷ' qua mạng ảnh 1Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Ngày 23/5, đại diện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương cho hay đơn vị này đã khởi tố 19 bị can liên quan đến đường dây đánh bạc qua mạng Internet. Tổng số tiền giao dịch của vụ việc lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Cụ thể, theo thông tin ban đầu, trong số 19 đối tượng này có tới 16 người bị khởi tố vì tội tổ chức đánh bạc, 3 người khác bị khởi tố về tội đánh bạc.

Theo thông tin ban đầu, các đối tượng trong đường dây này đã lập nên trang web có địa chỉ manvip.club cùng phần mềm Manvip cho phép người dùng cài đặt trên điện thoại di động. Người chơi có thể tham gia đánh bạc trực tuyến thông qua các trò chơi như tài sửa, ba cây, sâm lốc…

Đáng chú ý, các con bạc dùng tiền thật để mua điểm và có thể đổi ngược từ điểm thành tiền mặt thông qua các đại lý.

[13 bị cáo được giảm nhẹ hình phạt trong vụ đánh bạc nghìn tỷ]

Trao đổi với phóng viên vào cuối giờ chiều 23/5, một lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương cho biết, hiện đơn vị này vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra và truy bắt các đối tượng có liên quan đến đường dây đánh bạc nghìn tỷ này.

Trước đó, dư luận cả nước đã rúng động khi một đường dây đánh bạc nghìn tỷ mang tên Rikvip bị bóc gỡ. Đáng chú ý, đường dây này có liên quan đến nhiều cán bộ cấp cao của Bộ Công an và Bộ Thông tin và Truyền thông./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục