Hai nu nha bao dieu tra vu bao ke cho Long Bien bi doa giet hinh anh 1Nội dung tin nhắn đe dọa được gửi tới số máy của nhà báo Nguyễn Thu Trang (Ảnh: Nhà báo Thu Trang cung cấp)

Hai nữ nhà báo điều tra về tình trạng “bảo kê” chợ Long Biên (Hà Nội) vừa nhận được các tin nhắn đe dọa đòi “giết cả nhà.”

Chiều 3/12, nhà báo Nguyễn Thu Trang (Báo Phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, chị đã nhận được các tin nhắn đe dọa giết cả nhà nếu tiếp tục điều tra thêm về tình trạng bảo kê tại chợ Long Biên (Hà Nội.)

Cụ thể, đêm 2/12, nữ nhà báo này nhận được 2 tin nhắn cùng từ một số điện thoại có đuôi 7933 với nội dung không dấu: “Mày dừng lại đi đừng có tình quay bọn tao nữa cũng chẳng làm được gì đâu. Tao nói một lần duy nhất và nếu mày không nghe lời thì cả nhà mày sẽ phải chết vì mày.” “Mày nên nhớ là cả nhà mày sẽ chết nếu cố tình chọc bọn tao”.

Ngoài ra, nhà báo Nguyễn Thị Liên (Ban thời sự, Đài Truyền hình Việt Nam) cũng nhận được tin nhắn tương tự.

[Chủ tịch TP. Hà Nội: Thông tin vụ "bảo kê chợ Long Biên" là có cơ sở]

Trước đó, hai nữ nhà báo này đã tham gia điều tra và có tuyến bài phản ánh về tình trạng ngang nhiên bảo kê xảy ra tại chợ đầu mối Long Biên. Theo đó, trong nhiều năm, các tiểu thương tại khu vực này “khốn khổ” vì bị chèn ép, bắt nộp tiền “phế” để được hoạt động kinh doanh, buôn bán.

Căn cứ vào loạt phóng sự điều tra này, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Cưỡng đoạt tài sản.”

Cũng theo nhà báo Thu Trang, ngay sau khi nhận được tin nhắn đe dọa, chị đã báo cáo sự việc lên Ban biên tập báo Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh. Phía đơn vị này cũng đã có công văn gửi Bộ Công an, Công an Hà Nội đề nghị điều tra làm rõ, đồng thời có biện pháp bảo vệ an toàn cho nhà báo và gia đình.

Hai nu nha bao dieu tra vu bao ke cho Long Bien bi doa giet hinh anh 2Nội dung công văn của báo Phụ nữ TPHCM (Ảnh: Nhà báo Thu Trang cung cấp)

Nhà báo Thu Trang và nhà báo Liên Liên nổi tiếng là hai cây bút nữ chịu dấn thân để chống tiêu cực, vạch trần cái xấu. Riêng với nhà báo Thu Trang, đây không phải lần đầu tiên chị bị các đối tượng xấu đe dọa sau các loạt bài được đăng tải.

VietnamPlus sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến vụ việc./.
Sơn Bách (Vietnam+)