Hải quân Hoàng gia Maroc giải cứu 204 người di cư bất hợp pháp

Trong số những người di cư bất hợp pháp này có nhiều phụ nữ và trẻ em. Họ đã được Hải quân Hoàng gia giải cứu trước khi được đưa đến các cảng gần nhất của Maroc.
Hải quân Hoàng gia Maroc giải cứu 204 người di cư bất hợp pháp ảnh 1Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, các lực lượng tuần duyên của Hải quân Hoàng gia Maroc, hoạt động ở Địa Trung Hải và Đại Tây Dương, vừa hỗ trợ và giải cứu 204 người di cư bất hợp pháp, trong đó hầu hết đến từ khu vực phía Nam sa mạc Sahara của châu Phi.

Trong số những người di cư bất hợp pháp này có nhiều phụ nữ và trẻ em. Họ đã được Hải quân Hoàng gia giải cứu trước khi được đưa đến các cảng gần nhất của Maroc và được bàn giao cho Lực lượng Hiến binh Hoàng gia để làm các thủ tục cần thiết.

Trước đó, ngày 16/7, hãng thông tấn MAP của Maroc đưa tin cũng tại khu vực Địa Trung Hải và Đại Tây Dương, hải quân nước này đã giải cứu 344 người di cư trái phép bị mắc kẹt trên biển.

[Châu Phi - Bên thua cuộc trong cuộc khủng hoảng di cư]

Hằng năm, hàng nghìn người di cư, hầu hết đến từ vùng Nam sa mạc Sahara châu Phi tìm cách đến Tây Ban Nha qua đường biển Maroc bằng các tàu thuyền đơn sơ không đủ điều kiện để vượt biển lớn nên thường xuyên gặp nguy hiểm.

Khoảng cách giữa Maroc và Tây Ban Nha qua eo biên Giraltar chỉ là 14 km, do vậy nhiều người di cư đã coi đây là cửa ngõ thuận lợi và nhanh chóng để đến châu Âu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục