Hai quan Iran tiep nhan hon 100 tau chien hien dai tu san xuat hinh anh 1Các tàu hải quân do Iran tự sản xuất được trang bị tên lửa và máy phóng rocket. (Nguồn: farsnews.ir)

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 11/12, Hải quân Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã tiếp nhận 110 tàu hiện đại được sản xuất nội địa trong buổi lễ tổ chức tại thành phố cảng miền Nam Bandar Abbas.

Theo hãng thông tấn chính thức Iran (IRNA), các tàu này sẽ thực hiện sứ mệnh hải quân để đối phó với những mối đe dọa tại vùng Vịnh và biển Oman.

Các tàu hải quân sản xuất nội địa được trang bị tên lửa và máy phóng rocket, có khả năng cơ động cao và năng lực trinh sát tình báo.

[Iran tuyên bố sở hữu máy bay không người lái có tầm bay tới 7.000km]

Phát biểu tại buổi lễ, Tư lệnh IRGC - Tướng Hossein Salami cho rằng các tàu hải quân hiện đại của Iran sở hữu sức mạnh trên phương diện tầm hoạt động, tốc độ và sự chính xác để có thể sẵn sàng bảo vệ quốc gia.

Trong khi đó, Tổng tham mưu trưởng quân đội Iran Mohammad Hossein Bagheri khẳng định nước Cộng hòa Hồi giáo Iran đang củng cố năng lực hải quân bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ./.

Việt Khoa (TTXVN/Vietnam+)